Kiểu tóc Ivy League mang phong cách đàn ông trí thức

Dù bạn có thể không kham nổi học phí của trường Harvard, bạn vẫn có thể dễ dàng sở hữu phong cách Harvard.

[wp_related_tags position=”1″]

Ivy-League-1

Kiểu tóc Ivy League thượng lưu là một biến thể đầy phong cách của kiểu crew cut kinh điển. Còn được biết đến với cái tên Havard clip hay Princeton, kiểu tóc cân bằng giữa vẻ gọn gàng của kiểu crew cut và sự trơn láng ở hai bên. Đây là kiểu tóc lý tưởng cho những người đàn ông hướng tới một dáng vẻ đẳng cấp và sành điệu.

Tại sao lại là kiểu tóc Ivy League?

Kiểu Ivy League được cắt y như kiểu crew cut. Tuy nhiên, khác với crew cut, kiểu Ivy League chừa đủ tóc trên đỉnh đầu để rẽ ngôi. Kiểu tóc giúp tôn lên dáng vẻ gương mặt, rất hợp với nam giới có gò má mạnh mẽ hay đường xương hàm nổi bật.

Kiểu Ivy League rất đa năng và có thể được tạo kiểu bằng nhiều cách. Đây là kiểu tóc tuyệt vời không cần chăm chút quá nhiều và phù hợp với bất cứ trang phục nào. Kiểu này cũng lý tưởng nếu bạn có những sợi tóc không vâng lời hay chĩa ra, vì kiểu tóc này giúp cho tóc bạn ngắn và gọn gàng.

[wp_related_tags position=”2″]

Cần gì khi tạo kiểu Ivy League?

Ivy-League-2

Vì đây là kiểu tóc ngắn, bạn sẽ không cần gì nhiều. Kiểu Ivy League cần khoảng 2.5 cm phần tóc trên đỉnh đầu và ít nhất 4 cm cho phần tóc trước. Chúng tôi khuyên bạn nên có tóc dài ít nhất 4 cm để cắt được kiểu Ivy League này.

Bạn cũng sẽ không cần đến nhiều sản phẩm. Giống như crew cut, kiểu Ivy League nổi tiếng với vẻ đơn giản và sự dễ dàng của nó. Nếu bạn vẫn muốn dùng sản phẩm tạo kiểu, sáp tạo kiểu đơn giản là đủ rồi.

Làm thế nào để sở hữu kiểu Ivy League?

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem liệu người thợ cắt tóc hay nhà tạo mẫu tóc của bạn có quen thuộc với kiểu tóc này không. Đây là kiểu tóc khá phổ biết, tuy nhiên không phải nhà tạo mẫu nào cũng biết đến. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên cho nhà tạo mẫu của bạn xem hình và mô tả những đặc điểm dưới đây.

Trong khi kiểu crew cut đòi hỏi tóc được ủi bằng tông đơ, kiểu Ivy League có thể được cắt bằng kéo trên đỉnh đầu. Việc này sẽ giúp chừa lại độ dài cho tóc, tạo sự khác biệt với kiểu crew cut.

Hãy nói với nhà tạo mẫu tóc của bạn rằng bạn muốn phần tóc đỉnh đầu dài từ 1.2 đến 2.5 cm (tùy ý thích của bạn) và tóc phía trước dài hơn một chút. Phần tóc trước dài hơn sẽ tạo điều kiện cho việc chải tóc ra phía sau, vốn là một trong những đặc điểm nổi bật của kiểu Ivy League. Bạn còn có thể tạo dáng với việc rẽ ngôi nếu bạn thích.

[wp_related_tags position=”3″]

Ivy-League-3

Một khía cạnh quan trong của kiểu Ivy League là những đường cắt hẹp về phía dưới. Khác với những kiểu tóc chỉ có hai bên và phía sau thu hẹp về phía dưới, kiểu Ivy League thu hẹp về phía dưới ở cả hai bên, phía sau và phần đỉnh. Kiểu cắt thu hẹp dần là mấu chốt để có được vẻ đẳng cấp của kiểu Ivy League. Khi gặp nhà tạo mẫu tóc, hãy bảo đảm nói cho họ biết về cách cắt thu hẹp nếu họ không quen với kiểu tóc này.

Với hai bên và phía sau, bạn có thể chọn độ dài phù hợp với tính cách của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn chế độ tông đơ ngắn hơn (#2 đến #4). Hai bên và phía sau phải được cắt ngắn hơn phần đỉnh và phần trước, nhưng chúng đều phải thu hẹp về phía cuối. Hãy cho nhà tạo mẫu của bạn biết bạn muốn thu hẹp dần như thế nào.

Đường cắt thu hẹp ngừng ở đường viền cổ áo, có nghĩa là đường cắt kết thúc bằng một đường thẳng ngang cổ. Tuy nhiên, bạn có thể chọn một loại đường cắt thu hẹp khác.

Hãy đảm bảo toàn bộ mái tóc của bạn theo một kiểu xuyên suốt. Không nên có những rìa tóc không đều hay đường cắt thay đổi đột ngột. Mỗi phần của mái tóc phải hòa quyện với nhau. Ngoại lệ duy nhất là đỉnh đầu, nơi đường cắt hẹp dần trên đỉnh kết thúc.

Tạo dáng cho kiểu Ivy League

Ivy-League-6

Vì kiểu Ivy League có thiết kế không cần phần chăm chút nhiều, bạn không cần phải làm gì nhiều để tạo dáng cho nó. Kiểu tóc này rẽ ngôi lệch. Hãy tạo dáng cho tóc bằng ngón tay của bạn hay một cây lược để đạt được vẻ mong muốn.

[wp_related_tags position=”4″]

Bạn còn có thể chải ngược tóc và dùng một chút sản phẩm dạng nhẹ để cố định tóc. Bạn còn có thể kết hợp chải ngược tóc với rẽ ngôi lệch.

Diễm Quỳnh

Theo Haircutinspiration