Loại bỏ tóc chẻ ngọn bằng cách… đốt cháy

[wp_related_tags type=”single”]

Có thể nói, mái tóc là một trong những “điểm nhấn” cho vẻ ngoài của phái nữ. Chính vì vậy, để làm đẹp cho mái tóc mình, phái nữ sẵn sàng áp dụng mọi phương pháp từ đơn giản đến phức tạp như đắp mặt nạ, ủ tóc qua đêm, hấp dầu, v.v…

Tuy nhiên, bạn đã từng nghe đến phương pháp loại bỏ tóc chẻ ngọn bằng cách… đốt cháy tóc chưa? Điều này nghe qua có vẻ điên rồ nhưng lại hoàn toàn có thật.

4Phương pháp đốt tóc kỳ lạ này có tên Velaterapia.

Phương pháp kỳ lạ nghe qua đã thấy rùng rợn này tên là Velaterapia và có xuất sứ từ Brazil. Với cách làm này, tóc bạn sẽ được chia làm nhiều phần nhỏ, xoắn lại và hơ trên một ngọn nến đang cháy. Lửa từ cây nến sẽ đốt cháy những sợi tóc chĩa ra, chính là phần đuôi tóc chẻ ngọn. Sau đó, tóc bạn sẽ được ủ mặt nạ dưỡng chuyên dụng và sấy khô.

Kết quả là bạn sẽ có một mái tóc mềm mượt, óng ả không có chút dấu vết chẻ ngọn nào kéo dài suốt 3 tháng. Ưu điểm của phương pháp này là chỉ loại bỏ phần đuôi tóc chẻ ngọn, vì vậy mà độ dài mái tóc của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Giá một lần thực hiện Velaterapia dao động từ 150 – 200USD (tương đương 3,3 – 4,3 triệu VNĐ) phụ thuộc vào độ dài cũng như độ dày của từng mái tóc.

1

Ưu điểm của phương pháp này là chỉ loại bỏ phần đuôi tóc chẻ ngọn.

Mặc dù mới chỉ được biết đến tại Mỹ trong khoảng hơn một năm trở lại đây nhưng Velaterapia lại là phương pháp hết sức phổ biến ở khu vực Nam Mỹ từ những năm 60 của thế kỷ trước. Nhiều phụ nữ thậm chí còn tự đốt tóc mình tại nhà. Tuy nhiên, đây là việc được các chuyên gia tóc cảnh báo là vô cùng nguy hiểm và có thể dẫn đến hậu quả rất kinh khủng.

Phương pháp đốt tóc này nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự kiểm soát khéo léo và tập trung cao độ. Chính vì vậy, nếu không được đào tạo bài bản và luyện tập kỹ càng, ngay cả thợ làm tóc cũng có thể làm cháy trụi tóc của khách hàng.

2

Nếu không được đào tạo bài bản và luyện tập kỹ càng, ngay cả thợ làm tóc cũng có thể làm cháy trụi tóc của khách hàng.

Được biết, rất nhiều người mẫu Brazil cũng là fan của phương pháp này, trong đó có “thiên thần” Victoria’s Secret Alessandra Ambrosio. Cách đây không lâu, siêu mẫu 34 tuổi đã chia sẻ bức ảnh mình đang thực hiện đốt tóc lên Instagram.

6

“Thiên thần” Victoria’s Secret Alessandra Ambrosio cũng đã từng áp dụng phương pháp này.

Những cô gái từng thử qua phương pháp này phần lớn đều tỏ ra rất ấn tượng với sự mềm mại, suôn mượt của mái tóc sau đó. Thế nhưng cũng không ít người cũng thú nhận rằng họ không thể tránh khỏi “rùng mình” khi ngửi mùi tóc cháy khét lẹt.

5

Liệu bạn có đủ can đảm để thử qua kiểu làm đẹp cho tóc này?

Nguồn: Trí thức trẻ