Lợi ích làm đẹp tóc từ nước lạnh có thể bạn chưa biết

Có thể nước lạnh từ vòi hoa sen không phải tốt nhất, nhưng như chũng tôi đã nói, nước lạnh từ vòi sen vẫn tốt hơn nhiều so với nước nóng.

Cụ thể, nước lạnh từ vòi hoa sen sẽ làm nên điều kỳ diệu cho mái tóc của bạn. Nếu bạn muốn có một mái tóc sáng bóng, ít xoăn cứng và mái tóc có một cái nhìn tổng thể khỏe mạnh, bạn không cần phải đi chi tiêu quá nhiều vào các sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền, điều bạn cần làm đơn giản chỉ là chuyển đổi nhiệt độ của nước từ nóng sang lạnh khi bạn tắm hoặc gội đầu mà thôi.

Loi ich lam dep toc bang nuoc lanh (2)

[wp_related_tags position=”1″]

Bạn mong đợi mái tóc bóng mượt? Nước lạnh giúp làm kín lớp biểu bì tóc của bạn, giúp mái tóc của bạn thêm suông mượt và sáng bóng. Vì thế, với những cô nàng đang lo lắng về tình trạng “xuống cấp” của mái tóc, đừng quá lo lắng, bởi lẽ “thần dược” cho mái tóc bóng khỏe không nằm ở đâu xa nhà chính là thứ quen thuộc nằm ngay trong gian nhà tắm của bạn mà chính bạn cũng không ngờ đến.

Tóc ít xoăn cứng. Nước lạnh giúp hạn chế tóc xoăn hiệu quả. Nước lạnh sẽ giữ lại độ ẩm trong tóc của bạn hơn nhiều so với nước nóng vì nó không làm khô các loại dầu tự nhiên có trong tóc. Độ ẩm nhiều hơn, tóc sẽ ít bị xoăn cứng hơn.

Loi ich lam dep toc bang nuoc lanh (4)

Làm sạch da đầu. Nước lạnh giúp các lỗ chân lông trên da đầu của bạn khép lại do đó ngăn chặn bụi bẩn và dầu thừa có thể bám sâu vào bên trong. Bạn sẽ cảm thấy da đầu của mình sạch hơn nhiều sau khi gội lại với nước lạnh.

Loi ich lam dep toc bang nuoc lanh (3)

Nếu bạn không thể gội đầu hoàn toàn với nước lạnh, bạn cũng có thể gội sạch tóc bằng nước lạnh sau khi gội hoặc sau khi dùng dầu xả.

[wp_related_tags position=”2″]

Chữa tóc chẻ ngọn. Đừng bỏ qua lý do tại sao bạn không bao giờ cần mua sản phẩm chăm sóc tóc để chữa tóc chẻ ngọn và điều duy nhất mà bạn nên làm khi gội đầu.

Cải thiện làn da. Cách tắm tốt nhất cho da là tắm sạch trước với nước ấm, sau đó dùng nước lạnh. Nước lạnh giúp da, lỗ chân lông săn chắc, làm dịu các vùng ửng đỏ, giảm sưng mắt. Da bạn không chỉ nhìn mượt mà và sáng hơn mà còn “ăn trang điểm” hơn.

Bên cạnh những lợi ích cho tóc, sử dụng nước lạnh để tắm hàng ngày còn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu tin rằng tỷ lệ trao đổi chất tăng lên khi tắm nước lạnh. Đó là kết quả từ cơ thể ấm lên, kích hoạt hệ thống miễn dịch và phát hành các tế bào máu trắng nhiều hơn trong phản ứng. Vì vậy, đúng là  những người thường xuyên tắm nước lạnh dưới vòi sen sẽ ít có khả năng phát triển cảm lạnh, cảm cúm, và thậm chí cả một số dạng ung thư.

Khánh Quỳnh

Theo shefinds