Lựa chọn tông màu nóng và lạnh cho tóc

Màu sắc của tóc có thể tạo nên cảm giác ấm áp hoặc lạnh lùng khi tiếp xúc người đối diện. Hãy cùng so sánh sự đối lập tông màu để cảm nhận sự kỳ diệu của sắc màu tóc nhé.

[wp_related_tags position=”1″]

Nhà tạo mẫu tóc cho các Celeb Michael Duenas cho biết : “Theo nguyên tắc tâm lý màu sắc : Màu đỏ cam vàng tạo cảm giác ấm áp và tươi hồng thêm cho khuôn mặt. Có những chủng màu tóc như vàng kim, nâu đồng, nâu vàng, caramel ấm áp và đồng sậm. Ngược lại những tông màu tạo sắc thái lạnh (vàng bạch kim, tro nâu, đen và đỏ anh đào) phối với chút xanh, tím violet… tạo cảm giác khá lạnh lùng và sắc da hơi trắng lạnh.”  Tùy theo phong cách trang điểm mà màu tóc sẽ giúp bạn thể hiện được cá tính và tôn thêm nét nổi bật.

1. Màu nâu

tong-mau-toc-2

Ở bên trái, Eva Longoria chọn tông lạnh với màu nâu sậm, màu này khiến cho làn da cô khá nhợt nhạt và kém tươi. Ngược lại, khi chuyển sang màu vàng kim với son hồng, trông cô thật lộng lẫy và rực rỡ.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Màu đỏ

tong-mau-toc-3

Christina Hendricks luôn gây chú ý với  màu tóc đỏ. Qua bức hình trên là 1 minh chứng cho sự đối lập tông màu đến khuôn mặt. Nếu bên trái Christina trông thâm trầm và chững chạc với màu tóc đông đen, thì bên phải khuôn mặt cô bừng sáng với mái tóc nâu cam rực rỡ.

3. Màu hoe vàng

tong-mau-toc-1

Trong tấm ảnh này, màu tóc nâu đồng khiến sắc da của nữ diễn viên trông trắng lạnh và có phần tái nhợt. Ngược lại ảnh bên phải với tóc vàng giúp làn da trông trắng hồng và nổi bật. So với tông màu lạnh, tông màu ấm nóng sẽ phù hợp hơn cho tất cả phái đẹp. Nếu bạn đang cảm thấy mái tóc có phần tẻ nhạt và buồn chán, hãy tô thêm chút sắc màu để thay đổi bản thân nhé. Tuy nhiên nếu da bạn có nhiều vết nám và tàn nhang, màu tóc lạnh sẽ giúp bạn phần nào giảm đi khuyết điểm của làn da.

[wp_related_tags position=”3″]

Nếu bạn  may mắn sở hữu mái tóc có màu trung lập với gam hài hòa, hãy thử pha trộn thêm những màu sắc khác theo ý kiến của stylist trong những concept trang điểm phù hợp. Chúc cho bạn luôn thông minh với sự lựa chọn của mình để giúp bản thân luôn nổi bật nhé.

Ngọc Chung

Theo Goodhousekeeping