Mái tóc ngắn của bạn đã thật hoàn hảo hay chưa?

[wp_related_tags type=”single”]

Chỉ duy nhất một câu hỏi mà mọi cô gái đều dùng để hỏi nhà tạo mẫu tóc và người bạn thân của mình là “bạn có nghĩ rằng mình trông hợp với kiểu tóc ngắn không?”… Ồ, điều này thực sự rất đơn giản, bây giờ bạn có thể ngừng làm phiền người bạn tốt nhất của mình bởi vì có một câu trả lời dễ dàng đó là dùng quy tắc 2,25 inch.

toc-ngan

Cách áp dụng quy tắc này sẽ như thế nào? Theo tạp chí Elle, chuyên gia tóc John Frieda đã phát hiện ra cái gọi là “ma thuật đo lường”. Ông đã nghiên cứu hình dạng khuôn mặt và xác định rằng các góc cạnh xương hàm của một người nào đó chỉ ra rằng họ có phù hợp với mái tóc ngắn không.

Bây giờ để bắt đầu cho thử nghiệm đơn giản này, tất cả những gì bạn cần là một cây thước và một cây bút chì. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên làm điều này trước một tấm gương. Sẵn sàng chưa? Rất tốt! Và đây là cách để kiểm tra chính mình nhé:

toc-ngan-1

1. Giữ cho cây bút chì nằm ngang dưới cằm của bạn

2. Giữ cây thước xuôi theo chiều dọc dưới tai của bạn

3. Đo khoảng cách từ tai của bạn đến cây bút chì.

Nếu khoảng cách đó ít hơn 2,25 inch, bạn sẽ trông rất tuyệt với kiểu tóc ngắn. Nếu khoảng cách đó lớn hơn 2,25 inch, bạn đừng cắt tóc mình vội, hãy suy nghĩ lại xem nhé.

Theo She Finds