Mẹo hay để chăm sóc tóc khỏi quá trình lão hóa

[wp_related_tags position=”4″]

Khi chúng ta bắt đầu bước vào độ tuổi xế chiều thì mọi điều liên quan đến tóc sẽ hoàn toàn thay đổi. Trong khi có rất nhiều lợi ích khi chúng ta trở nên già dặn hơn, thì không may là cấu tạo của tóc lại trở nên kém đi như xơ xác, khô, và dễ gãy rụng.

Tuyến dầu bắt đầu lão hóa khi chúng ta có tuổi, vì vậy quá trình sản xuất dầu tự nhiên của tóc sẽ bị ngăn cản. Cung cấp dầu và độ ẩm cho tóc là điều rất quan trọng để giúp tóc không bị khô và dễ gãy.

meo hay de cham soc toc khoi qua trinh lao hoa 1

Đây là một số bài thuốc dân gian giúp tóc bị lão hóa trở nên chắc khỏe và bóng mượt!

Đầu tiên và quan trọng nhất, tóc chắc khỏe cần bắt đầu với chế độ ăn uống hợp lý. Cố gắng cung cấp nhiều protein từ thịt nạc, tránh ăn quá nhiều chất béo và uống thật nhiều nước! Bạn cũng cần phải xem xét để cung cấp thêm vitamin C, vitamin E, vitamin B7 và B3 là các dưỡng chất cần thiết giúp cho tóc phát triển.

[wp_related_tags position=”3″]

• Hãy cắt tóc thường xuyên, mỗi 6 – 8 tuần để giữ cho mái tóc khỏe mạnh và phát triển. Bạn cũng có thể tìm kiếm một kiểu tóc làm cho tóc của bạn có vẻ dày hơn! PureWow mang đến 6 kiểu tóc đẹp nhất cho những bạn có mái tóc mỏng.

• Tránh sử dụng hóa chất cho tóc như tẩy màu, ép thẳng, và nhuộm. Nó chỉ làm cho tóc cứng và khô hơn, dễ gây nên tình trạng tóc bị gãy và thường xuyên chẻ ngọn.

• Cố đừng sử dụng nước tắm quá nóng hay là xông hơi tóc. Nước nóng làm lượng dầu tốt cho tóc mất đi, khiến tóc khô và xơ, vì vậy ít nhất bạn nên nhuộm, gội tóc bằng nước mát.

• Tránh sử dụng những sản phẩm gel tạo kiểu dạng mạnh và cứng. Sản phẩm chứa nồng độ cồn cao làm cho tóc khô và dễ gãy, hãy thử tự tay làm sản phẩm dạng phun ít cứng hơn. Thay vì sử dụng gel vuốt tóc hãy sử dụng gel lô hội để tóc sáng bóng và khỏe mạnh hơn.

meo hay de cham soc toc khoi qua trinh lao hoa 4

• Nếu bạn nhiều sản phẩm dành cho tóc (đặc biệt các sản phẩm mạnh và dính), hãy thử công thức sau để loại bỏ tất cả chất bã có trong tóc.

• Giảm bớt việc sử dụng các kỹ thuật tạo kiểu tóc mạnh bao và sử dụng nhiệt độ cao, bạn có thể làm hỏng nang tóc vì kéo và ép quá chặt, vì vậy hãy thử buông xõa mái tóc cũng mình càng nhiều càng tốt.

• Gội đầu loại bỏ đi những chất dầu mà da đầu tự tiết ra, vì vậy hãy thử để một vài ngày. Một loại dầu gội khô tự làm sẽ làm tóc bạn thật sạch, thật mướt mà không làm mất đi lượng dầu của tóc.

• Khi bạn gội đầu xong, tóc ướt vô cùng mong manh – vì vậy hãy nhẹ nhàng với tóc! Hãy chải tóc trước khi tắm, sau khi khô và giữ cho những nếp chải ở mức tối thiểu sau cùng.

meo hay de cham soc toc khoi qua trinh lao hoa 5

• Thay vì cuộn tóc của mình trong khăn sau khi tắm xong, hãy thấm khô tóc với khăn tắm.

[wp_related_tags position=”2″]

• Bổ sung các loại dầu và dưỡng ẩm tóc của bạn – đây là chìa khóa quan trọng để có mái tóc đẹp! Tóc của mỗi người thì khác nháu, vì vậy tôi đã cố gắng tìm hiễu nhiều phương pháp điều trị cho các vấn đề khác nhau. Kiểm tra các sản phẩm tự làm và tìm xem loại nào phù hợp với bạn nhất:

– Tia phun giúp chắc khỏe tóc: một phương thuốc sử dụng hàng ngày để tăng cường độ ẩm và giúp tóc chắc khỏe.

– Dầu dừa dưỡng tóc sâu: một lần mỗi tuần trong vòng 30 phút. Dầu thấm vào tóc sẽ làm tóc mềm mượt hơn.

– Nước gạo: hãy thử để dành nước gạo và sử dụng như nước xả tóc, làm như vậy từ một tới hai lần một tuần. Vừa đơn giản vừa rẻ tiền đúng không nào!

meo hay de cham soc toc khoi qua trinh lao hoa 6

– Dầu Argan: hãy thử dùng để dưỡng ẩm qua đêm, làm serum, hoặc sử dụng để làm khoáng dưỡng ẩm cho tóc.

– Khoáng dưỡng ẩm: một tia phun lhoangă đơn giản giúp mái tóc của bạn có thể duy trì độ ẩm suốt cả ngày!

• Ở tất cả các lứa tuổi, mỗi người mất khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày! Rụng tóc là điều rất tự nhiên, nhưng ở độ tuổi này, nang tóc trở nên nhỏ hơn; tạo ra những sợ tóc tơ. Sản phẩm tự làm dầu ủ dày tóc và tăng màu tóc cung cấp nhiều chất dầu tốt cho tóc để dưỡng ẩm, cộng với tinh dầu hương thảo kích thích mọc tóc!

• Nếu tóc bạn quá mỏng, hãy kiểm tra những loại thuốc bạn đang sử dụng có gây ra tác dụng phụ nào không.

meo hay de cham soc toc khoi qua trinh lao hoa 7

• Vẫn tự hỏi tại sao tóc cứ rụng mãi? Hãy xem 13 bài thuốc dành riêng cho tóc dễ gãy rụng nhé.

• Trung bình một người bắt đầu xuất hiện tóc bạc khi họ ở độ tuổi 30. Ở độ tuổi 50, 50 phần trăm số người có mái tóc màu xám vì các tế bào của tóc không còn sản xuất sắc tố nữa. Đó chính là cách nó mất đi. Nếu bạn muốn chọn màu cho mái tóc của mình, hãy thêm vào một số màu tương phản! Màu sắc nổi bật hay những màu chìm mang đến cho khuôn mặt những đường nét hài hòa hơn, những thay đổi tinh tế trong màu sắc sẽ làm bạn trông tự nhiên hơn và giữ màu lâu hơn khi bạn nhượn hoàn toàn.

meo hay de cham soc toc khoi qua trinh lao hoa 8

• Màu dạng phun Lighter và Brighter được sử dụng như một cách lên màu tự nhiên khi bạn muốn them những màu sắc tươi sáng cho mái tóc của mình! Mái tóc của bạn thay đổi như thế nào theo năm tháng?

Ngơ’s

Theo onegoodthingbyjillee.com

[wp_related_tags position=”1″]