Mẹo hay giúp làm mới thói quen chăm sóc tóc cuối tuần

Có một câu hỏi tôi liên tục nhận được: tôi chăm sóc tóc như thế nào? Vì vậy tôi quyết định soạn ra đây công thức, một lần và mãi mãi!

[wp_related_tags position=”1″]

cham soc toc

Trước hết, tôi là một người ghiền chăm sóc tóc. Tôi có rất nhiều chai keo xịt tóc và tôi chăm sóc mái tóc của mình kỹ như da mặt – dưỡng ẩm trước khi bước lên những chuyến bay làm khô tóc, đắp mặt nạ tóc bằng dừa hằng tuần, và chăm sóc định kỳ ở salon. Sau nhiều năm làm biên tập viên làm đẹp và được gặp mặt rất nhiều chuyên gia trong ngành, tôi đã hình thành thói quen sử dụng sản phẩm trong ba bước rất lý tưởng giúp chỉnh sửa kiểu tóc của mình qua mỗi lần.

Trước khi pha chế hỗn hợp do tôi nghĩ ra – bao gồm dầu gội khô, keo xịt tạo chất tóc, và dầu dưỡng tóc – tôi tắm vòi sen trong khi bọc tóc của mình trong mũ tắm. Tôi chỉ chừa ra lớp tóc mái phía trước, gội với chút dầu xả (và dầu gội nếu tôi làm việc ngoài trời hôm đó), rồi sấy khô phần tóc đó với một cây lược bàn chải tròn bản lớn.

Sau đó, tôi làm như sau…

Ba sản phẩm duy nhất mà bạn cần

cham soc toc 1

Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn có sẵn những sản phẩm sau: dầu gội khô, keo xịt tạo chất tóc, và dầu dưỡng tóc. Ở đây tôi dùng: dầu gội khô Elizabeth & James Nirvana Black (có bán ở Sephora từ tháng 9), keo xịt tạo chất tóc Oribe Dry Texturizing Spray ($42), và dầu dưỡng tóc Keratase Limited-Edition Parfum Chronologiste Oil ($60).

[wp_related_tags position=”2″]

Bước 1A: dầu gội khô

cham soc toc 1

Nhiều người xịt dầu gội khô quanh đầu như vầng hào quang. Cách này sai. Cách đúng với sản phẩm này là phải chia tóc thành các phần và xịt trực tiếp lên đó.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dầu gội khô”]

Bước 1B: Mát xa đầu

cham soc toc 2

Hãy chà xát dầu gội khô lên da đầu như khi bạn dùng dầu gội ướt. Cách này sẽ giúp làm sạch chân tóc và khiến tóc phồng hơn.

cham soc toc 4

Bước 2A: Keo xịt tạo chất tóc

Tiếp theo, xịt keo xịt khô tạo chất tóc lên phần tóc chính giữa. Xịt sâu vào bên trong tóc – để sản phẩm bao bọc tầng tóc bên dưới các tầng tóc ở trên. Đừng đưa vòi xịt quá gần tóc, nếu không các sợi tóc sẽ bị dính lại.

cham soc toc 3

Bước 2B: Vò tóc

cham soc toc 4

Vò tóc theo hướng lên xuống xung quanh phần tóc ở giữa, nơi bạn mới vừa xịt keo tạo chất tóc lên. Cách này giúp tạo độ phồng cho tóc và kích hoạt sản phẩm.

[wp_related_tags position=”3″]

cham soc toc 8

Bước 3A: Dầu dưỡng tóc

cham soc toc 9

Là phẳng phần đuôi tóc, loại bỏ các sợi tóc nhiễm điện, và che giấu mùi tóc lạ bằng vài giọt dầu dưỡng. Dầu dưỡng giúp chống lại chất nhờn trên da mặt, và điều này cũng đúng với mái tóc. Tôi không bao giờ rời khỏi nhà trong một ngày ẩm ướt mà không dùng đến dầu dưỡng!

Bước 3B: Làm ấm dầu dưỡng

cham soc toc 5

Nhỏ hai giọt dầu dưỡng vào lòng bàn tay và chà hai tay để giúp nhũ hóa công thức trong sản phẩm. Hãy đảm bảo dầu lan đều lên hai bàn tay trước khi bạn thoa lên tóc.

[wp_related_tags position=”4″]

Bước 3C: Thoa lên chân tóc

cham soc toc 6

Từ phần tóc giữa xuống dưới, hãy thoa nửa dưới của các sợi tóc với dầu dưỡng trong lòng bàn tay bạn. Xoắn vài lọn tóc xoăn quanh ngón tay để giúp lọn tóc trông tươi mới. Hãy bước ra ngoài với mái tóc hoàn hảo!

Diễm Quỳnh

Theo Popsugar