Một đám cưới, 3 kiểu tóc: Lễ cưới, tiếp khách và dùng bữa

Các cô dâu tương lai thường chọn mua nhiều trang phục cho dịp cuối tuần trọng đại của mình: một chiếc váy cưới, một chiếc váy dự tiệc ngắn hơn, nhiều chiếc váy cho bữa tối diễn tập, cho bữa ăn sáng-trưa vào ngày hôm sau, và nhiều dịp nữa. Và bạn phải thay đổi kiểu tóc nữa! Chúng tôi đã tìm đến nhà tạo mẫu tóc Jerome Lordet của Pierre Michel để được hướng dẫn ba kiểu tóc có thể diện từ hoàng hôn đến bình minh.

[wp_related_tags position=”1″]

toc co dau 1

Dù cho bạn sẽ nhờ đến sự trợ giúp chuyên nghiệp hay tự mình làm lấy, chúng tôi hứa rằng mọi người đều có thể thực hiện các kiểu tóc này (trông chúng phức tạp hơn thực tế). Tiếp sau đây, chúng tôi sẽ trình bày một kiểu tóc tuyệt đẹp nằm dưới lớp mạng, một kiểu bới một nửa, và một kiểu bới chignon thắt bím cho ngày lễ trọng đại của các cô gái.

Hãy kéo xuống để ngắm nhìn sự biến đổi đầy bất ngờ này.

Bước 1: Những gợn tóc lượn sóng kiểu đi biển được phủ mạng, dành cho lễ cưới

toc co dau 2

Hãy gội đầu và sấy khô trong khi chải tóc bằng ngón tay (thay vì dùng lược) để tóc trông đầy đặn. Sau đó chải các phần tóc quanh mặt để là phẳng những phần tóc xoăn tít. Giữ một cây uốn tóc có đường kính 2.5 cm ở một góc 90o và quấn tóc quanh đó. ‘Mỗi lần đi vòng quanh, tôi không làm xoắn tóc để tóc được nằm phẳng trên cây uốn tóc,’ Lordet giải thích. ‘Cách này sẽ giúp tạo ra các đường gợn sóng mềm mại hơn.’

toc co dau 3

Khi các lọn tóc xoăn đã nguội đi, nâng chúng trong lòng bàn tay. Cách này giúp dáng tóc được giữ nguyên vẹn. ‘Bạn còn có thể sấy chúng,’ Lordet cho biết thêm.

toc co dau 4

Một khi các lọn tóc đã vào nếp, dùng ngón tay luồng qua tóc để gỡ ra những phần tóc bị xoắn lại và làm chúng trông tự nhiên hơn.

[wp_related_tags position=”2″]

toc co dau 5

Các lọn tóc lượn sóng kiểu đi biển sẽ trông như thế này sau khi bạn đã luồng tay qua tóc.

toc co dau 6

Để cài mạng tóc lên đỉnh đâu, bạn cần phải đánh rối chân tóc. Cách này sẽ tạo chỗ níu cho những cây kẹp tăm bạn dùng để cố định mạng tóc. Lấy một nhúm tóc, đánh rối tóc ở khoảng cách 7 đến 10 cm tính từ chân tóc để tạo chất tóc. Chỉ xịt keo xịt tóc lên chân tóc để tăng độ giữ nếp.

toc co dau 7

‘Bạn sẽ không muốn phần tóc phía trước bị xẹp,’ Lordet lưu ý. Mẹo của anh là gì? Lấy hai nhúm tóc nằm ở cạnh phần tóc mái, đánh rối hai phần tóc này và xịt keo xịt tóc lên.

toc co dau 8

Đặt mạng tóc ở vị trí cách sau đỉnh đầu vài cm, cố định mạng tóc với kẹp tăm. Kẹp tăm sẽ bám vào phần tóc được đánh rối, xịt keo ở bước 5.

Chải các lọn tóc xoăn để chúng trông mềm và lãng mạn hơn. Sau đó hãy cười khi lên ảnh!

toc co dau 9

Bước 2: Bới tóc một nửa khi tiếp khách

toc co dau 10

Bạn sẽ muốn túm tóc lại cho gọn khi đến lúc tiệc tùng. Vì nhảy nhót = đổ mồ hôi. Và chẳng ai muốn tóc bị rũ xuống! Để chia tóc ra, Lordet khuyên nên tạo một hình tam giác giữa hai mắt.

toc co dau 11

Đánh rối phần tóc đỉnh đầu và phía dưới vì bạn sẽ phải dùng kẹp tăm ở đây, chúng cần chất tóc để bám vào.

toc co dau 12

Lấy hai phần tóc và bắt chéo nhau để tạo thành một nút thắt. ‘Bạn xoắn tóc theo cách mình muốn,’ Lordet lưu ý. ‘Quan trọng là bạn cảm thấy như thế nào. Đó có thể là một búi tóc.’

toc co dau 13

Giữ cố định bằng cách dùng kẹp tăm kẹp vào các phần tóc bạn chừa lại trong bước 2 (thông minh nhỉ?).

[wp_related_tags position=”3″]

toc co dau 14

Là phẳng phần tóc phía trước, nhưng hãy đảm bảo tóc có độ phồng. Đây là lý do bạn phải đánh rối tóc ở bước 2. Bạn còn có thể làm cho phần tóc trước cao hơn bằng cách lắc lắc nút tóc vừa thắt và đẩy lên trên đầu bằng cách dùng kẹp tăm.

toc co dau 15

Gỡ các lọn tóc xoăn bằng tay nếu bạn muốn chúng trông giống kiểu đi biển hơn. Xịt keo xịt tóc và hãy ra sàn nhảy cùng ban nhạc!

Đây là kiểu tóc hoàn thành khi nhìn từ phía sau.

toc co dau 16

Bước 3: Bới chignon thắt bím cho bữa ăn hôm sau

toc co dau 17

Sáng hôm sau, tóc của bạn có thể hơi bẩn một chút, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể trông sành điệu được! Kiểu bới thắt bím này có thể trông phức tạp, nhưng nó thật ra cực kỳ dễ để tự thực hiện. ‘Các bím tóc khiến kiểu bới chignon trông hiện đại hơn,’ Lordet cho biết. Hãy bắt đầu bằng cách thắt hai bím tóc kiểu Pháp.

Thắt một bím tóc kiểu Pháp và lặp lại ở phía bên kia.

toc co dau 18

Bắt chéo hai bím tóc ở phía sau, ngay gáy.

toc co dau 19

Nhét bím tóc vào nhau để tạo kiểu chignon. Một lần nữa, không có quy tắc nào khi thực hiện kiểu tóc này, Lordet cho biết.

toc co dau 20

Thêm kẹp tăm để cố định các bím tóc với nhau. Lordet khuyên nên dùng kẹp tăm kích thước lớn hơn.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

toc co dau 21

Mát-xa hoặc kéo nhẹ các bím tóc để bím trông lỏng hơn.

toc co dau 22

Hoàn tất bằng cách xịt keo xịt tóc, sau đó đi chào hỏi các vị khách trong bữa tiệc sáng hôm sau, và cuối cùng hãy phá vỡ chế độ ăn kiêng chuẩn bị cho đám cưới của bạn.

toc co dau 23

Đây là kiểu tóc khi nhìn từ một bên.

[wp_related_tags position=”4″]

toc co dau 24

Hãy ngắm nhìn kiểu tóc tuyệt đẹp từ đằng sau. Chúc bạn có một cuối tuần trọng đại đầy niềm vui!

toc co dau 25

Diễm Quỳnh

Theo Popsugar