Một người phụ nữ ở Anh suýt thiệt mạng khi tự nhuộm tóc ở nhà

0
106

Marina Williamson, 33 tuổi, suýt thiệt mạng sau khi bị dị ứng dữ dội với bộ nhuộm tóc tại nhà do cô mua ở một cửa hàng.

[wp_related_tags position=”1″]

Nữ luật sư được đưa đi cấp cứu sau khi bị nổi mẩn ngứa, tim đập nhanh và khó thở – khoảng 7 ngày sau khi nhuộm tóc. Bác sĩ cho biết cô có thể thiệt mạng nếu không được chữa trị kịp thời.

tu-nhuom-toc-1

Mặc dù cô dùng màu nhuộm L’Oreal Garnier Nutrisse, nguyên nhân của dị ứng được cho là đến từ thành phần phenylendiamine (hay PPD), được tìm thấy trong 99% sản phẩm nhuộm tóc bền màu được bán ở Vương quốc Anh.

Cô đang cố gắng kêu gọi cho việc cảnh báo dị ứng trên bao bì sản phẩm nhuộm tóc như thuốc nhuộm tóc.

[wp_related_tags position=”2″]

tu-nhuom-toc

Marina đang ra sức kêu gọi việc viết cảnh báo to, dễ thấy trên bao bì sản phẩm nhuộm tóc giống như trên hộp thuốc lá. Cô chia sẻ với báo Standard “Tôi nghĩ những sản phẩm nhuộm này phải có cảnh báo nổi bật tương tự như trên hộp thuốc lá. Ai cũng có khả năng mua các sản phẩm này với giá chỉ 5 bảng Anh và không biết gì về những nguy cơ đe dọa sức khỏe mình”.

[wp_sendo_product_tags keywords=”thuốc nhuộm tóc”]

Tuy nhiên, L’Oreal lên tiếng “Phản ứng dị ứng với chất nhuộm tóc là cực kỳ hiếm” Người phát ngôn cho biết “Những phản ứng có thể xảy ra có thể được phát hiện thông qua bài test dị ứng, vốn được hướng dẫn trên vỏ hộp và trong tờ rơi, 48 giờ trước khi bạn muốn dùng sản phẩm”. Hãy truy cập trang becoloursafe.com để được hướng dẫn chi tiết.

Vì các phản ứng dị ứng có thể đôi khi xảy ra sau nhiều năm dùng cùng một sản phẩm, để bảo đảm an toàn, các bài test dị ứng phải được thực hiện trước khi sử dụng lên tóc, “ngay cả khi bạn đã từng sử dụng cùng một sản phẩm nhuộm hay một sản phẩm nhuộm của hãng khác”, L’Oreal cho biết thêm.

[wp_related_tags position=”3″]

tu-nhuom-toc-2

Bác sĩ da liễu tự do Ginny Hubbard giải thích rằng: “Không bao giờ bạn dùng một sản phẩm lần đầu mà bị phản ứng, bạn cần phải để cơ thể ngấm dần. Có thể là vài tuần, vài tháng hay vài năm, và rồi phản ứng xảy ra”. Marina nói  rằng “Tôi đã nhuộm tóc từ năm 12 tuổi nhưng đó lại chính là người bị dị ứng”. Chúng ta đã được cảnh báo rồi.

Diễm Quỳnh

Theo Cosmopolitan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here