Một số cách dưỡng tóc bóng mượt đơn giản đến không ngờ

Mái tóc xơ rối khiến các bạn gái thiếu tự tin nhất là vào những hôm trời khô nóng. Một số cách dưỡng tóc vô cùng đơn giản sau đây sẽ đánh bật nỗi lo ấy, mang cho bạn mái tóc mượt mà nhìn thôi đã thích.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Dùng một loại dầu gội

Dùng một loại dầu gội
Dùng một loại dầu gội

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng thay đổi dầu gội thường xuyên sẽ giúp tóc hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn. Thay vì vậy, việc lựa chọn một loại dầu gội tốt và gắn bó với nó giúp ích nhiều hơn trong việc nuôi tóc chắc khỏe.

2. Ăn đủ chất

Ăn đủ chất.
Ăn đủ chất.

Chế độ ăn uống hợp lý giàu vitamin sẽ giúp chăm sóc tóc hiệu quả từ gốc tới ngọn mà không cần phải làm thêm bất cứ điều gì. Nên nhớ tóc cũng như cơ thể bạn vậy.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Dùng lược răng thưa

Dùng lược răng thưa.
Dùng lược răng thưa.

Lược răng thưa giúp tóc đỡ bị rụng, nhất là với tóc rối. Theo một số người, việc chải tóc thường xuyên cũng khiến tóc bóng mượt hơn, nhưng nhớ là với những đoạn tóc rối nên nhẹ nhàng chải từ từ.

4. Tỉa tóc thường xuyên

Tỉa tóc thường xuyên
Tỉa tóc thường xuyên

Không nhất thiết phải cắt quá nhiều, chỉ là tỉa những phần ngọn tóc bị chẻ ngọn. Hơi kéo đôi lúc còn giúp tóc nhanh dài hơn. Hãy cắt tóc khoảng 6-8 tuần/ lần để ngăn ngừa chẻ ngọn cũng như giúp tóc dày và bóng mượt hơn.

5. Không chải khi tóc ướt

Vì khi còn ướt tóc rất yếu nên nếu bạn chải tóc lúc này sẽ dễ làm tóc gãy rụng dẫn đến xơ rối. Thay vào đó hãy nhẹ nhàng lau bằng khăn và để tóc khô rồi mới chải. Vào mùa đông bạn có thể dùng máy sấy nhưng nhớ là không để nhiệt độ quá cao, để máy sấy quá gần tóc hay sấy quá khô vì như thế tóc sẽ bị gãy. Không ngủ khi tóc vẫn còn ướt.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

6. Gội đầu bằng nước mát

Dù là mùa đông hay mùa hè, hãy tập cho mình thói quen gội đầu bằng nước lạnh, càng lạnh càng tốt, điều này cực kỳ tốt cho việc giúp tóc chắc khỏe. Nếu nước sử dụng gội đầu quá nóng, nhiệt độ quá cao sẽ phá vỡ kết cấu tóc.  giúp bảo vệ độ bóng và tăng cường “sức khỏe” cho mái tóc ngày càng mềm mượt.

7. Sử dụng dầu gội và dầu xả đúng cách

Sử dụng dầu gội và dầu xả đúng cách
Sử dụng dầu gội và dầu xả đúng cách

Nên bôi dầu gội lên chân tóc để làm sạch da đầu và xóa tan mồ hôi mà không cần phải làm sạch phần đuôi tóc quá nhiều.

Ngược lại, khi dùng dầu xả chỉ nên bôi ở phần đuôi tóc mà tránh để chạm vào chân tóc vì rất dễ gây tổn thương, sinh ra gàu.

[wp_related_tags position=”3″]

8. Hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo nhiệt

Hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo nhiệt
Hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo nhiệt

Để có những kiểu tóc đẹp, nhiều bạn gái quá lạm dụng máy sấy, máy làm xoăn, máy duỗi tóc… điều này sẽ làm tóc của bạn trở nên khô và xơ rối do thiếu nước. Hãy chỉ dùng chúng khi thật sự cần thiết và nhớ phải sử dụng kèm bình xịt dưỡng và bảo vệ tóc.

malls.vn/sendo#