Nên xõa tóc hay cột tóc khi ngủ?

Giấc ngủ có tầm quan trọng rất lớn đến sức khỏe hàng ngày của chúng ta. Một giấc ngù ngon sẽ giúp cơ thể thư giãn và nạp đầy năng lượng cho một ngày mới bắt đầu. Bên cạnh đó, giấc ngủ còn ảnh hưởng đến làn da và sắc đẹp của chúng ta. Vì thế, trước khi bạn quyết định sẽ làm gì với mái tóc của bạn trước khi đi ngủ, hãy đọc bài viết dưới đây!

Sau một ngày dài làm việc, điều mà tất cả các bạn muốn làm là buộc tóc của bạn lên cao với một loại kẹp tóc dễ chịu để tóc không lộn xộn. Nhưng liệu bạn có nên làm như vậy trong khi ngủ? Một số người tin rằng buộc tóc của bạn lên cao vào ban đêm sẽ làm cho tóc rụng, trong khi một số tin ngược lại. Vậy thì, chúng ta nên làm gì? Nghệ sĩ, chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng, Payal Balse sẽ cho chúng ta câu trả lời thỏa đáng.

nen cot hay xoa toc khi di ngu (2)

[wp_related_tags position=”1″]

Xõa tóc ra, để tóc buông tự do hay buộc hay tết nó lại trong trong khi ngủ với mỗi người đều có sự khác nhau. Mặc dù xõa tóc, không cột tóc lại không phải là một cách làm không đúng nhưng không phải ai cũng cảm thấy như vậy vì cách làm này có thể để lại cho bạn mái tóc rối bù vào sáng hôm sau. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể tết một bím tóc lỏng hoặc một búi tóc lỏng khi ngủ. Dưới đây là vài lời khuyên dựa trên loại tóc của bạn:

– Nếu bạn có một mái tóc thẳng, bạn có thể buộc kiểu đuôi ngựa lỏng để mái tóc của bạn không bị xoăn vào buổi sáng hôm sau. Lợi thế nhất của tóc tết để qua đêm là bạn có mái tóc rối và những lọn tóc xoăn tự nhiên rất đáng yêu vào sáng hôm sau.

– Nếu tóc bạn dài và bạn thích cột tóc lại, chắc chắn bạn không nên cột quá chặt chẽ vì nó có thể kéo các sợi tóc và dẫn đến gãy tóc.

nen cot hay xoa toc khi di ngu (3)

[wp_related_tags position=”2″]

– Nếu bạn có mái tóc xoăn, bạn có thể thử cách búi một búi cao trên đỉnh đầu của bạn (nhớ là không ngang trước và sau mặt) để nó không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và giữ nguyên hình dạng cho đến sáng hôm sau. Hãy chắc chắn rằng bạn cột tóc lỏng lẻo.

– Tránh cột tóc của bạn trong khi nó còn ướt. Nếu bạn lo lắng tóc sẽ bị rối và muốn buộc tóc lên, hãy đảm bảo rằng tóc của bạn khô 80 % trước khi bạn buộc nó lên để tránh tạo nếp tóc không mong muốn và gãy tóc. Và cũng áp dụng các quy tắc tương tự như vậy khi bạn sấy khô tóc (để cho tóc giảm bớt nhiệt độ trước khi cột hay tết tóc của bạn).

Khánh Quỳnh

Theo thehealthsite