Những biện pháp hay để giữ nếp tóc xoăn

Đối với những mái tóc xoăn, vấn đề khó khăn là làm sao vẫn giữ được nếp sau một thời gian dài. Hãy cùng điểm qua những biện pháp hay ho để khiến tóc xoăn vẫn mang nét đẹp ban đầu nhé:

[wp_related_tags position=”1″]

Bỏ qua dầu xả

Hay ít nhất là dùng cực cực kì ít thôi. “Hầu hết phụ nữ đều cho quá nhiều đầu xả lên tóc, và nó quá trơn để giữ nếp tóc xoăn”

toc-xoan-1

Chuẩn bị dầu dưỡng tóc

Nếu bạn nghĩ mình dùng quá nhiều dầu dưỡng tóc, thì bạn hãy dùng một lượng vừa đủ. Lấy một lượng nhỏ cỡ quả bóng chày (hoặc gấp hai lần như thế nếu tóc bạn dài) và thấm vào tóc ẩm hoặc khô từ gốc tới ngọn. Trong dầu dưỡng tóc có cồn, giống như keo xịt tóc vậy. Cồn giúp loại bỏ độ ẩm nhiều nhất có thể, giúp tăng cường và giữ nếp cho tóc.

Chuẩn bị thêm một số đồ

Một khi tóc bạn 100% là tóc khô, hãy cắt bỏ 2 đến 5 phân tóc và xịt cùng keo xịt tóc (tôi thích keo xịt tóc của L’Oréal Paris Elnett Satin), xịt từ dưới lên trên, trước khi sử dụng các dụng cụ có nhiều nhiệt.

[wp_related_tags position=”2″]

Xoăn nhẹ nhàng

toc-xoan-2

Những người có tóc mỏng nên làm xoăn ở nhiệt độ 300 độ C. Còn nếu tóc dày hơn, có thể làm ở mức 350 độ. Dù kích thước của lọn xoăn là thế nào (khoảng 2.5 cm là vừa, tôi thích Máy làm xoăn Amika 5P), dùng khi bạn cuốn tóc, kéo miếng sắt ra xa khuôn mặt để có cảm giác xoăn chặt hơn, và phân phối nhiệt đồng đều.

Kẹp tóc

Đây là phần quan trọng nhất: Sau khi uốn xoăn năm giây, thả máy ra, trượt từ từ xuống dưới, và kẹp lại bằng kẹp kim loại. Chờ ít nhất năm phút – đến 15 phút nếu bạn có thời gian. Dù bạn có làm gì, đừng chạm vào phần xoăn hay lắc nó khi còn đang nóng nếu không bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Lắc mạnh

Sau khi tóc đã hết nóng, tháo cặp ra, giữ thẳng đầu trở lại và luồn tay vào tóc bằng các ngón tay. Để cho tóc xoăn hơn một chút nếu bạn muốn. “Dù bạn có chuẩn bị rất kĩ, nhưng bất kì lọn tóc xoăn nào cũng sẽ bị duỗi, nên tốt hơn là hay làm cho nó xoăn hơn bình thường để sau này duỗi ra là vừa”.

[wp_related_tags position=”3″]

Kết thúc

Bạn nghĩ là tôi sẽ nói đến keo xịt tóc phải không? Không hề. chúng tôi sử dụng một loại xịt tạo kiểu (như xịt tạo kiểu của Oribe). Polyme có trong keo xịt tóc thường có xu hướng quá nặng để tạo kiểu cho tóc xoăn, khiến chúng vón cục, và bị gãy. Hãy nhớ lấy điều này.

July Na

Theo Allure