Những mẫu tóc bob hot nhất 2015

Tóc bob không còn trên bờ đang bị tuyệt chủng nữa. Rất nhiều ngôi sao (xin chào Jenifer Lawrence!) tiếp tục để kiểu tóc bob dài đến cằm hay tóc “demi-bob” dài hơn. Tóc bob quả thực rất phổ biến, chúng không chỉ nằm trong danh sách 20 kiểu tóc hot nhất năm, mà còn chiếm trọn cả danh sách luôn.

[wp_related_tags position=”1″]

Dưới đây là những kiểu tóc bob mà tôi yêu thích nhất.

Nhưng trước hết, chúng ta sẽ cùng nói đôi chút về lịch sử của tóc bob

toc-bob-1

Theo như Eva Scrivo, chủ salon NYC, tóc bob bắt đầu xuất hiện từ Chiến tranh thế giới thứ nhất, vì khi ấy, phụ nữ phải tham gia lao động nên không có thời gian để tóc dài xoăn hay tóc thẳng. “Cắt tóc trở thành biểu tượng của sự tự do, sự nổi loạn, và độc lập cho những người phụ nữ có quyền được tham gia bỏ phiếu.” Đây là những gì mà bà viết trong quyển sách của chính mình.

Vậy ai có thể để tóc bob? Những người có khung hằm đẹp và chiếc cổ thanh tú trông rất tuyệt khi để tóc bob. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ dành cho những người muốn để tóc bob:

Hình dạng gương mặt

toc-bob-2

Nếu bạn có một gương mặt tròn trịa, tóc bob dài sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Kết cấu

Khi nói đến kết cấu tóc, tóc bob phù hợp nhất với những người tóc mỏng hoặc dầy tương đối.

Tóc xoăn

toc-bob-3

Nếu bạn có mái tóc xoăn, tóc bob sẽ biến thành hình tam giác, trừ khi bạn cắt nhiều lớp.

Tóc đẹp

Nếu bạn có một mái tóc đẹp, hãy hỏi nhà tạo mẫu của mình kiểu tóc bob cắt nhiều lớp ở phần sau gáy, còn phần tóc phía trước thì dài hơn.

Công cụ tạo mẫu

toc-bob-12

Bạn nên có máy ép tóc để giữ nếp.

Trước khi sử dụng máy ép tóc, nhớ phun sương lên tóc để bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao.

Hãy cùng tìm hiểu những kiểu tóc bob phù hợp với từng loại gương mặt. Chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy.

Kiểu tóc của Sienna Miller

toc-bob-4

Thế giới đã bị thu hút bởi kiểu tóc bob vàng hoe của Sienna Miller, đây là kiểu tóc khi cô xuất hiện tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2015. Ý tôi là kiểu tóc này hoàn hảo đến mức nào? Nó rất sắc sảo, đáng yêu và được chăm sóc một cách tỉ mỉ để luôn toát ra vẻ quyến rũ sang trọng.

Tôi thích Miller để tóc bob, nhưng cô ấy trông tuyệt hơn khi để tóc dài. Không phải ngôi sao nào cũng hợp với tóc ngắn, tóc vừa hoặc tóc dài.

[wp_related_tags position=”2″]

Kiểu tóc của Emma Stone

toc-bob-5

Nhiều người gọi kiểu tóc bob của Emma Stone là kiểu tóc của năm chủ yếu bởi vì có vẻ rất nhiều người nổi tiếng lựa chọn kiểu tóc này. Đây là một kiểu tóc tuyệt đẹp, nó linh hoạt và quyến rũ hơn kiểu tóc bob cổ điển vì tuy hơi lộn xộn nhưng vẫn có thể để thẳng. Thêm vào đó, nó phù hợp với hầu hết tất cả các hình dạng khuôn mặt và kết cấu tóc, cho dù bạn có sở hữu một mái tóc hơi xoăn, xoăn hay tóc khô.

Kiểu tóc của Stone khiến mọi người như phát cuồng khi cô xuất hiện vào tháng 9 năm 2014. Cô nàng lựa chọn kiểu mái chéo vén qua hai bên, nhưng bạn cũng có thể để mái dài quá tai hoặc tóc mái bằng cũng rất đẹp.

[wp_related_tags position=”3″]

Tóc bob mái bằng

toc-bob-6

Tóc bob mái bằng là một lựa chọn khá hiện đại cho kiểu tóc bob. Bạn có thể biến tấu ra rất nhiều kiểu, bao gồm để thẳng, để tóc tự khô tạo thành nếp sóng tự nhiên, ép thẳng bằng máy ép tóc, làm xoăn bằng máy uốn tóc hoặc búi tóc lên.

Đối với kiểu tóc đó, bạn nên để tóc thẳng, nhớ dùng bình phun sương để bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao nhé.

Kiểu tóc của Jennifer Lawrence

toc-bob-7

Jennifer Lawrence biến kiểu tóc bob xoăn rối này trở thành hiện tượng của năm 2014 và tôi cực kì thích nó, tôi đã thử kiểu đầu này tại một tiệm salon gần nhà đấy.

BIí quyết của kiểu tóc này nằm ở lớp tóc. Nếu tóc bạn dày, bạn chỉ cần nhuộm highlight phần đuôi tóc để đạt được hiệu ứng. Để tóc xoăn lượn sóng tự nhiên, tôi nghĩ bạn nên sử dụng máy sấy và một chút mút.

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là vuốt tóc vào vị trí mình cần là xong.

Tóc bob rất tuyệt, tóc bob thẳng là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với phụ nữ trung niên.

Nếu bạn trên 60 tuổi và sở hữu một mái tóc thẳng tự nhiên hoặc tóc có thể dễ dàng đứng thẳng, kiểu tóc này là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Tóc bob dài của người mẫu Jourdan Dunn

toc-bob-8

Tôi cực kì thích kiểu tóc này. Tôi rất thích kết cấu của nó, tuy đơn giản nhưng cực kì thanh lịch.

Tóc bob dài là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với những ai đang nuôi tóc pixie dài hoặc muốn để tóc dài ngang cằm.

Tóc bob tỉ mỉ đến từng chi tiết như của Coco Rocha

toc-bob-9

Bạn có thể biến tấu tóc bob theo bất kì kiểu nào mình thích. Kiểu tóc bob này biến tấu bằng hàng mái ngang trên chân mày. Tôi đặc biệt thích tóc bob mái chéo, bob mái bằng hoặc bob mái thưa.

Tóc bob dài xoăn như của Catherine McNeil

toc-bob-10

Bạn thích tóc bob dài sao?

Kiểu tóc này hơi xoăn và rối. Để sở hữu được mái tóc như này, bạn cần một bình xịt muối biển và để tóc khô.

Để làm khô đúng cách, nhớ đọc 4 bước dưới đây nhé.

1. Dầu gội volumizing shampoo và mút nếu bạn có mái tóc khỏe. Nên nhớ, kiểu tóc của Catherine hơi phồng và rối.

2. Một chiếc lược răng thưa. Đừng dùng lược tròn vì bạn không muốn phần đuôi tóc của mình bị cuốn cụp vào đâu.

3. Một cái máy ép tóc (cũng giúp bạn tạo kiểu tóc xoăn gợn sóng)

4. Nhớ xịt dưỡng tóc sau khi ép.

[wp_related_tags position=”4″]

Kiểu tóc của Violante Placido

toc-bob-11

Tóc bob dài vẫn là kiểu tóc phố biến nhất hiện nay. BỞi vì tóc bob dài có thể nuôi lâu hơn tóc bob cổ điển (phải được ít nhất 1-2 inch quá cằm), và phù hợp với hầu hết hình dạng gương mặt và kết cấu tóc.

Tuy kiểu tóc này chỉ chỉ cắt lớp phần tó chai bên một cách đơn giản, thì bạn vẫn có thể để tóc dài hơn ở hai bên – còn phần tóc phía sau gáy thì được cắt ngắn hơn so với phần tóc ở đằng trước.

Theo Allure, tóc bob dài có thể trở nên chán mắt nếu được cắt quá sơ sài. Tỉa lớp phần tóc gáy sẽ khiến mái tóc trở nên “có sức sống” hơn hẳn.

Một khi bạn muốn cắt tóc bob, hãy yêu cầu nhà tạo mẫu của bạn “dùng kéo hoặc dao cạo để để tỉa tóc nhằm tạo hiệu ứng hơi rối.”

Tôi thích để tóc bob dài hơn vì nó phức tạp hơn và cho phép bạn lựa chọn rất nhiều phong cách khác nhau. Kiểu tóc này của Violante Placido là một ví dụ tuyệt vời về kiểu tóc bob dài mà không quá đứng.

July Na

Theo Beauty