Những mẹo nhỏ giúp ngăn ngừa tóc hư tổn vào mùa lạnh

Nhiều người thường có thói quen chăm sóc da khi khí hậu khô, lạnh, thời tiết thay đổi nhưng lại ít ai quan tâm đến tóc. Với một chút quan tâm đặc biệt và một vài thay đổi hợp lý, bạn sẽ tránh được những vấn đề về tóc hư tổn vào mùa lạnh.

[wp_related_tags position=”1″]

pimtha-2-7959-1430128904

Khô và ấm áp

Khi trời lạnh, tóc của bạn rất dễ bị hư tổn. Hãy dành thời gian để tóc khô trước khi bạn duỗi hoặc uốn. Làm điều này trên tóc ướt có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sợi tóc vì nước làm cho tóc của bạn đàn hồi hơn và dễ bị tổn thương. Cấu trúc bên trong có thể bị yếu đi bởi hơi nước nóng do bạn uốn hoặc duỗi khi tóc ướt.

SAMSUNG CSC

Chờ cho đến khi tóc khô khoảng 70% trước khi dùng máy sấy tóc hoặc dụng cụ làm nóng tóc. Nếu bạn nghe thấy tiếng phát ra khi máy duỗi tóc tiếp xúc với mái tóc của bạn, hãy đặt nó xuống và cố gắng chờ tóc khô.

[wp_related_tags position=”2″]

Chu kỳ gội đầu

Trời lạnh hơn, ngày có độ ẩm thấp hơn nghĩa là tóc sẽ sản sinh ít dầu hơn. Vì vậy bạn không cần phải gội đầu thường xuyên như mùa hè. Nếu bạn tiếp tục gội đầu thường xuyên, các loại dầu tự nhiên sẽ bị mất đi và tóc bạn sẽ bị khô. Hãy thay đổi thói quen để ngăn ngừa tóc khô.

1416936353_1

Thay đổi kiểu tóc

Nếu bạn thường xõa tóc khi đi ra ngoài, hãy suy nghĩ lại. Không khí khô của mùa đông kết hợp với máy sưởi và gió sẽ hút độ ẩm của tóc. Hãy thử thay đổi kiểu tóc như búi thấp, tết bím để bảo vệ tóc.

Lee-Soo-Bin-2

[wp_related_tags position=”3″]

Tóc bị xoắn

Tóc xoăn có thể là một sự kết hợp hay với các tháng hè ẩm ướt nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể làm tóc bị xoắn nhẹ. Ngay khi bước ra khỏi phòng tắm, để ấm áp và khô ráo bạn có thể sẽ trùm khăn tắm lên tóc và lau mạnh. Thay vì như vậy hãy vỗ nhẹ tóc cho khô, sau đó quấn khăn lên tóc và nhẹ nhàng ép cho tóc khô.

Bọc tóc quanh tóc bằng khăn quàng cổ

Bạn đã bao giờ lấy áo khoác, khăn quàng cổ bọc lại quanh tóc và thắt nút chưa? Nút thắt sẽ tác động đến lớp biểu bì của tóc và làm tóc bị thô ráp và xoắn hơn. Thuốc xịt chống tĩnh điện sẽ giải quyết vấn đề này và song song với nó là dưỡng lại tóc.

13e2e0814f16d7ab

[wp_related_tags position=”4″]

Nhiệm vụ quan trọng

Mặt nạ dưỡng ẩm tóc có thể là những gì tóc cần vào mùa đông, nhưng không được dùng quá nhiều. Dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng có thể làm tóc mất đi độ bóng mượt, vì vậy hãy cân nhắc về việc chọn dầu gội. Hãy tìm những sản phẩm phù hợp và có thành phần tốt cho tóc.

Khánh Quỳnh

Theo Vogue

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!