Phong cách bất hủ với kiểu tóc mái cổ điển dành cho nam

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc không quá nhàm chán, không quá hoang dã, và không bao giờ lỗi thời, hãy thử tham khảo kiểu tóc mái cổ điển được yêu thích mọi thời đại.

[wp_related_tags position=”1″]

classic-taper-2

Kiểu tóc mái cổ điển là kiểu tóc ít cần chăm chút nhưng lại đạt được hiệu quả cao, vừa cổ điển vừa bất hủ. Đây là một trong những kiểu tóc tuyệt vời dành cho nam giới.

Kiểu tóc này hợp với mọi dáng mặt và loại tóc, nó cũng tạo sự cân bằng giữa tính thoải mái và tính chuyên nghiệp. Nếu bạn cần một kiểu tóc gọn gàng để đi làm hay đơn giản là muốn sở hữu một phong cách sáng sủa, kiểu tóc mái cổ điển là lựa chọn cho bạn.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

Tôi cần gì để có kiểu tóc mái cổ điển?

Vì kiểu tóc mái hiện đại mang phong cách linh hoạt, bạn có thể biến hóa nó tùy thích. Chính vì lẽ đó, không có bất cứ đòi hỏi cố định nào về độ dài của tóc. Tóc ngắn sẽ mang lại vẻ chuyên nghiệp, cổ điển, trong khi kiểu dài hơn sẽ mang lại cho bạn diện mạo đương đại và gần giống với kiểu quiff.

Chiều dài hoàn toàn tùy bạn. Hãy xem qua vài kiểu tóc bạn thích và dùng chúng làm nguồn tham khảo.

[wp_related_tags position=”2″]

Làm sao sở hữu kiểu tóc mái cổ điển?

Kiểu tóc mái cổ điển này giống kiểu undercut cách quãng ở nhiều điểm. Tóc ở hai bên và ở phía sau cũng được cắt khá ngắn và thu hẹp dần trong khi tóc trên đỉnh khá dài. Tuy nhiên, kiểu tóc mái cổ điển mang phong cách nghiêm túc và xưa hơn.

Đầu tiên bạn cần phải nói cho nhà tạo mẫu của mình biết bạn muốn tóc mình dài bao nhiêu. Mặc dù độ dài tùy thuộc vào ý thích của bạn, tốt nhất là bạn nên bắt đầu bằng chiều dài khoảng 5 cm trên đỉnh đầu.

Để có được kiểu tóc mái cổ điển, hãy bắt cắt hẹp dần ở hai bên tóc và ở phía sau. (Hãy đảm bảo bạn đã cho nhà tạo mẫu biết bạn muốn độ hẹp như thế nào). Nhà tạo mẫu của bạn có thể dùng kéo tỉa hay tông đơ để tạo được kiểu này. Có thể chỉnh tông đơ ngắn với số #2 hay dài như số #5, tùy ý thích của bạn.

[wp_related_tags position=”3″]

Bạn có thể nói rõ nơi bạn muốn kết thúc chỗ thu hẹp. Nếu bạn thích đường thu hẹp dài và kết thúc ở cuối cổ, tông đơ sẽ làm tốt được điều này. Tuy nhiên nếu bạn muốn đường thu hẹp ngắn hơn kết thúc gần dái tai, hãy yêu cầu nhà tạo mẫu dừng tại điểm này. Rất có thể họ sẽ dùng một chiếc dao cạo thẳng để cạo hết phần tóc nằm bên dưới điểm kết thúc của đường thu hẹp. Nếu bạn thích dáng vẻ gọn gàng này, hãy nhớ yêu cầu được tỉa bớt tóc bằng dao cạo.

Sau đó, hãy yêu cầu nhà tạo mẫu của bạn tỉa phần tóc trên đỉnh đầu theo chiều dài đã yêu cầu. Độ dài có thể từ 1 đến 10 cm. Nhà tạo mẫu rất có thể sẽ dùng kéo cho công đoạn này.

Làm thế nào để tạo kiểu tóc mái cổ điển?

classic-taper

Kiểu tóc mái cổ điển có thể được tạo kiểu bằng rất nhiều cách, vì thế hãy chọn ra một kiểu phù hợp với bạn. Dẫu vậy, vẫn có một số yếu tố luôn kết hợp ăn ý với kiểu tóc mái cổ điển này.

Ngôi lệch không bao giờ là lựa chọn sai lầm của bạn. Đường ngôi lệch đi với kiểu tóc mái cổ điển là sự kết hợp “được lòng người’, đặc biệt nếu đường ngôi thật ấn tượng.

[wp_related_tags position=”4″]

Bạn cũng có thể sẽ muốn sử dụng một số sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng tốt để giữ các đường cắt được đẹp. Với tóc ngắn, bất cứ sản phẩm sáp tóc, paste, pô mát, hay những sản phẩm tương tự đều dùng được. Với tóc dài hơn, bạn hãy nghĩ đến việc sử dụng sản phẩm giữ được nếp tóc lâu hơn. Pô mát hay paste sẽ là sản phẩm lý tưởng nếu bạn muốn tóc bạn trông sáng bóng hơn.

Diễm Quỳnh

Theo Haircutinspiration