Tạm biệt ngay 12 thói quen gây hại cho tóc

Trong khi khó có thể ngăn chặn các nguy cơ gây hại cho tóc, thì có một số ít điều bạn có thể ngừng lại càng sớm càng tốt (vò tóc ướt bằng khăn là một trong số đó). Dưới đây là những thói quen mà bạn cần phải suy nghĩ lại để bảo vệ tóc mình.

[wp_related_tags type=”single”]

1. Xé đôi tóc chẻ ngọn

Tin mới: Tóc bạn sẽ ngày càng xơ và chẻ vì hành động này (và tôi nghĩ mắt bạn sẽ phải căng ra mệt mỏi khi lục lọi tóc chẻ ngọn).

dieu co hai cho toc 1

2. Xoắn tóc

Dây thần kinh rất khó bị tác động, nhưng đừng khiến chúng đứt ngang bở việc ngồi xoắn tít những sợi tóc của bạn. Tìm việc gì để đôi tay bạn bân rộn hơn nhé!

dieu co hai cho toc 2

3. Tránh né việc cắt tỉa tóc

Nếu bạn muốn tóc phát triển nhanh và trông khỏe mạnh. Hãy thường xuyên cắt tỉa tóc.

4. Chải tóc quá nhiều

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, 100 lần chải, vuốt tóc vào ban đêm thật sự là một việc khủng khiếp đối với tóc. Nó sẽ phá vỡ các thành phần trong tóc và khiến tóc rụng. Chỉ cần vài lần chải để gỡ rối tóc là đủ.

5. Đội tóc giả hoặc mang phụ kiện tóc suốt 7 ngày trong tuần

Áp lực và trọng lượng đè nặng lên sợi tóc khiến tóc có thể suy yếu theo thời gian. Bạn tin không? Tóc cũng có khả năng chậm phát triển.

6. Ngủ trong khi tóc vẫn còn “trong tình trạng chải chuốt”

Đây là yếu điểm trong giới tạo mẫu tóc, và chúng tôi cũng đang tìm cách giải quyết.

7. Vò tóc ướt bằng khăn

Đây quả là một công thức cho tóc xơ cứng. Sau khi tắm, bạn nên bóp nhẹ tóc trong khăn dầy, nhưng đừng vắt mạnh! Tham khảo video này để thực hiện đúng kỹ thuật.

8. Chải tóc khi tóc còn ướt

Chỉ nên dùng lược gỡ rối tóc một cách nhẹ nhàng.

dieu co hai cho toc 3

9. Kết hợp nước dưỡng tóc với máy sấy

Chất cồn trong hầu hết các loại nước dưỡng tóc có thể gây cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bạn nên sấy, tạo kiểu tóc trước khi dùng nước dưỡng tóc.

10. Nhiệt độ máy ép tóc quá cao

Mức an toàn bạn nên áp dụng cho tóc mình khi sử dụng máy sấy, từ 250 đến 300 độ.

11. Trữ nhiều công cụ tạo kiểu tóc

Lược, máy sấy, máy kéo tóc, dụng cụ uốn tóc đều là những vật có thể tích tụ nhiều vi khuẩn. Hãy chắc chắn bạn đã lau sạch dụng cụ làm tóc bằng loại vải kháng khuẩn thường xuyên.

12. Gội đầu mỗi ngày

Chúng tôi từng đề cập vấn đề này nhiều lần. Gội đầu hàng ngày khiến lớp dầu và protein bị cuốn trôi, sẽ làm tóc khô và xơ xác. Tốt nhất là nên để mái tóc của bạn nghỉ ngơi vài ngày, chỉ gội khi tóc thật sự bẩn.

dieu co hai cho toc 4

Bảo Châu

Theo Purewow