Theo chân chuyên gia chọn kiểu tóc mái hợp khuôn mặt

Hầu như cô gái nào cũng từng hỏi câu hỏi muôn thuở: “Có mái hay không có mái?”. Nhưng hôm nay, bạn đã có thể tự tin lựa chọn một kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt của mình để trưng diện và cảm thấy thật sự hài lòng về nó theo lời khuyên của chuyên gia George Northwood, người được biết đến với tư cách là cố vấn tóc cho Rosie Hungtington-Whiteley và những nhân vật cực kì “bồ kết” tóc mái Alexa Chung (“nàng thơ” của làng thời trang thế giới).

1 toc mai hop khuon mat

1. Kiểu mái suôn

Kiểu mái này không dành cho tóc xoăn tít, tóc không vào nếp hay khi bạn nghĩ mình có gương mặt tròn. Tóc mái thẳng sẽ tạo thành đường cắt chia đôi khuôn mặt của bạn.

2 toc mai suon

Bạn nên chải bằng lược gốm và sấy khô về phía trước. Nếu tóc bạn hơi không vào nếp, bạn nên dùng serum Pureology Super Smooth Relaxing để tóc vào nếp và mượt mà. Thủ sẵn dầu gội khô, ví dụ như loại Redken Pillow Proof Two Day Extender, vì kiểu mái này có thể trở nên hơi nhờn rít.

Với kiểu mái này, bạn có thể tự cắt tại nhà, nhưng tốt nhất là không nên. Nếu bạn chọn cách tự cắt tóc mái, bạn nên chú trọng vào phần giữa mái và để thợ cắt tóc giúp bạn cắt phần rìa.

2. Kiểu rẽ ngôi giữa

Kiểu mái rẽ ngôi giữa phù hợp với hầu hết mọi khuôn mặt. Nếu bạn nghĩ mình có khuôn mặt tròn, bạn hãy để tóc mái dài hơn một chút.

3 tóc re ngoi giua

Sấy khô tóc mái về phía trước, dùng lược uốn cong tóc. Rẽ mái ở phía cuối.’

3. Tóc mái baby

Kiểu tóc mái này là một lời tuyên ngôn hẳn hoi. Nó phù hợp với gương mặt dịu dàng, không có những đường nét sắc sảo. Kiểu tóc này sẽ làm khuôn mặt bạn thu hút rất nhiều sự chú ý, vì vậy bạn cần phải cảm thấy thoải mái về điều này trước đã. Tóc mái baby rất phù hợp với kiểu tóc bob.

4 toc mai baby

Chải tóc mái bằng một chiếc lược gốm nhỏ, sấy khô về phía trước và đương nhiên phải dùng serum dưỡng tóc Pureology Super Smooth Relaxing. Kiểu tóc mái này không chấp nhận tóc bị xoăn tít! Cuối cùng dùng Redken Fashion Work 12, một loại xịt dạng nhẹ để giữ dáng tóc, giúp cố định tóc mái.

Không nên tự cắt kiểu tóc mái này vì bạn sẽ phạm phải rất nhiều sai lầm. Bạn nên nhớ, tự cắt là một sự quá liều lĩnh

4. Kiểu mái xéo, dài

Kiểu tóc mái này phù hợp với mọi người, mọi kiểu mặt và cỡ mặt. Nó rất nữ tính và tôn mặt vì nó che phủ gương mặt nhiều nhất. Điều này rất tuyệt đối với những nàng thích một kiểu tóc mái gợi cảm mà vẫn an toàn.

5 mai xeo, mai dai

Xịt Redken Rootful lên tóc mái đã được lau khô bằng khăn, rồi sấy khô tóc về phía trước với một chiếc lược gốm lớn. Rẽ tóc mái ở phía cuối để làm tóc trông dày hơn.

Chiều dài lý tưởng của tóc mái là tới mũi để trông tóc có vẻ nhiều.

Theo Thecoveteur