Thuốc nhuộm tóc tự nhiên tốt hơn thuốc nhuộm hóa học như thế nào?

Có muôn vàn cách làm đẹp, tạo cá tính cho khuôn mặt trong đó phải kể đến màu tóc. Việc sử dụng thuốc nhuộm tóc ngày càng trở nên quen thuộc.

Tuy nhiên, thuốc nhuộm tóc hóa học thường kéo theo các tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe người sử dụng. Vậy có một loại thuốc nhuộm nào có thể thay thế và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng?.

Có lẽ bạn đã đọc được nhiều thông tin từ báo chí hay truyền hình về về những ảnh hưởng có hại của mặt nạ hóa học, thuốc nhuộm và các sản phẩm tóc. Một số nghiên cứu cho rằng những người sử dụng thuốc nhuộm màu hóa học hoặc những người làm việc với thuốc nhuộm, xử lý màu hóa học trong nhiều năm có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang và ung thư máu cao. Vì vậy thuốc nhuộm tự nhiên ra đời là một phát minh vô cùng vĩ đại đối với công nghệ làm đẹp. Thuốc nhuộm tự nhiên hoặc thuốc nhuộm tóc rau là một lựa chọn an toàn hơn mà không gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và làm mái tóc bạn đẹp tự nhiên hơn.

Vậy thuốc nhuộm tự nhiên có mang đến vẻ đẹp hơn thuốc nhuộm hóa học và có tác dụng như thế nào đến sức khỏe người dùng.

[wp_related_tags position=”1″]

Thuốc nhuộm tóc tự nhiên là gì?

Có nhiều loại thuốc nhuộm tự nhiên khác nhau được làm từ trái cây, vỏ cây hoặc lá cây. Một số thuốc nhuộm thực vật cũng được làm từ rễ hoặc khoáng chất được tìm thấy tự nhiên. Một số loại thuốc nhuộm có thể được sử dụng như thuốc nhuộm tóc cho những mái tóc hoa râm hay mang đến màu sắc lộng lẫy cho mái tóc đen quen thuộc. Trong những ngày xa xưa, người ta đã dùng khoáng sản, trái cây và thậm chí côn trùng để làm thuốc nhuộm tóc. Bạn có thể thử nhuộm tóc bằng lá móng.

Thuoc nhuom toc tu nhien toc hon thuoc nhuom toc hoa hoc nhu the nao (5)

Không gây thiệt hại cho tóc

Một trong những lý do chính khiến thuốc nhuộm tóc tự nhiên đang nhanh chóng được sử dụng phổ biến là nó hầu như không gây nên tác hại cho tóc. Bên cạnh đó, thuốc nhuộm tóc tự nhiên có khả năng bảo vệ những sợi tóc khỏi các tia UV có hại và chất gây ô nhiễm . Thuốc nhuộm tóc tự nhiên không chứa các chất độc như thuốc nhuộm hóa học và không mang đến bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực cho da đầu và da.

Hair extension

Không làm tóc dễ gãy

Để giữ độ bền màu thuốc nhuộm tóc không phải là một việc dễ dàng. Đồng thời, những thuốc nhuộm màu bằng hóa chất có thể làm cho tóc trở nên giòn và dễ gãy. Không những thế tóc cũng bắt đầu trông khô và xoăn nếu không được chăm sóc một cách tốt và đúng cách. Lợi ích của việc sử dụng thuốc nhuộm tự nhiên hoặc thực vật là nó sẽ nuôi dưỡng tóc và không làm cho các sợi trở nên khô.

Thuoc nhuom toc tu nhien toc hon thuoc nhuom toc hoa hoc nhu the nao (2)

[wp_related_tags position=”2″]

Có thể sử dụng được cho phụ nữ khi mang thai

Thuốc nhuộm tự nhiên rất an toàn cho người sử dụng, kể cả phụ nữ đang mang thai. Bởi vì, nó không có độc tố và không gây nguy hại đến sức khỏe, vì vậy phụ nữ mang thai có thể sử dụng mà không cần lo lắng. Trong khi đó, thuốc nhuộm hóa chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé trong bụng mẹ. Kể cả mùi của thuốc nhuộm cũng rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai.

beautiful young woman dyeing hairs

Với những gì chúng tôi đã trình bày có thể thấy rằng thuốc nhuộm tóc tự nhiên tốt hơn so với thuốc nhuộm tóc hóa chất. Đồng thời, thuốc nhuộm tóc tự nhiên không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng và mang đến cho bạn diện mạo tươi tắn và rạng rỡ.

Tiểu Phương

Theo Beautyramp