Tips chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả trong ngày hè

Cho dù hè này bạn có muốn thử trải nghiệm một mái tóc màu vàng hay quyết định sẽ chạy theo xu hướng tóc hồng đang thịnh hành, thì cái nóng và ánh nắng mặt trời vẫn sẽ phần nào gây tổn hại đến lớp màu nhuộm trên tóc, sau đó sẽ khiến màu tóc thay đổi và khiến mái tóc bị xơ rối.

[wp_related_tags type=”single”]

Thời tiết ngày hè sẽ phá hủy mái tóc của bạn, đặc biệt là đối với những người nhuộm tóc.
Thời tiết ngày hè sẽ phá hủy mái tóc của bạn, đặc biệt là đối với những người nhuộm tóc.

Chuyên gia tạo mẫu tóc Richard Ward đã bật mí một số cách để giúp chúng ta chăm sóc mái tóc nhuộm trong mùa hè này…

Dưỡng ẩm cho tóc

Mái tóc sẽ bóng khỏe và tuyệt đẹp nếu bạn chăm sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, ví dụ như dầu gội dưỡng tóc Chelsea Collection Keratin Restore, giá £5.99, việc này sẽ giúp bạn giữ được màu tóc suốt cả mùa hè.

Che chắn tóc

Giống như da, việc che chắn mái tóc là điều hết sức cần thiết để tránh ánh nắng mặt trời và giúp mái tóc không bị xuống màu: Hãy đội mũ có vành hoặc sử dụng các sản phẩm có SPF như Kerastase Soleil Micro-Voile Protecteur, giá £17.40 để giữ màu và dưỡng ẩm cho tóc.

Tranh thủ trong lúc nghỉ ngơi

Hãy tận dụng “thời gian ở bãi biển” và biến nó thành “thời gian dưỡng tóc” bằng cách bôi một lớp dưỡng ẩm cho tóc, ví dụ như sử dụng Chelsea Collection Argan treatment, giá £5.99 vào sáng sớm: Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ mái tóc trong khi đang tắm nắng đấy.

Hãy đến salon để dưỡng tóc nếu bạn cảm thấy mái tóc của mình đang bị hủy hoại.
Hãy đến salon để dưỡng tóc nếu bạn cảm thấy mái tóc của mình đang bị hủy hoại.

Bảo vệ cả ngọn tóc chứ đừng chỉ chăm chăm vào chân tóc

Việc sở hữu một mái tóc dài và tết chúng lại sẽ khiến bạn trở nên rất thanh lịch, nên nhớ cả chân tóc và ngọn tóc đều rất dễ bị tổn thương và dễ xuống màu. Vì vậy tết tóc kiểu Pháp là một lựa chọn hoàn hảo – chúng chỉ để lộ phần chân tóc đủ dưỡng chất thôi, như vậy sẽ giảm thiểu được kha khá hư tổn đấy.

Đến salon nếu cảm thấy tóc đang bị hư tổn

Hãy giải quyết các vấn đề về mất màu hoặc xuống màu ở salon để lấy lại sắc tóc của bạn; họ sẽ dặm lại màu và giúp lớp biểu bì phản chiếu lại ánh sáng và giúp tóc bóng hơn. Cắt tỉa thường xuyên cũng sẽ giúp bạn giải quyết lớp tóc mọc mất trật tự và giữ được màu tóc lâu và đẹp hơn.

Sử dụng mặt nạ cho tóc

Hãy đối xử tốt với mái tóc của bạn bằng cách sử dụng kem ủ mỗi lần một tuần trong khoảng 15 phút để khôi phục độ ẩm cho tóc, cũng như giúp tóc bóng khỏe hơn.

cham soc toc nhuom mua he 3

Nga Nguyễn

Theo Hello Magazine