Top 6 kiểu tóc thịnh hành nhất dành cho bạn gái

0
123

Ai cũng sẽ nói với bạn rằng sở hữu một kiểu tóc thật hiện đại, phong cách là điều cực kỳ quan trọng đối với các teen girl ngày nay. Tuy nhiên thật khó để biết được thứ gì là hiện đại và phong cách hiện nay. Với tất cả những lựa chọn hiện giờ, thật khó để chọn một kiểu hay đơn giản là biết được nên bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, vì sau đây bạn sẽ tìm được thông tin về những kiểu tóc thịnh hành nhất cho teen girl, cũng như những cách tạo kiểu cho teen girl để bạn trông và cảm thấy mình đẹp nhất.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Tóc pixie

toc-thinh-hanh-1

Kiểu tóc pixie là một trong những kiểu dành cho teen girl thành trào lưu thời trang rồi lại lỗi thời theo một theo một chu kỳ thường xuyên. Tin tốt là hiện nay kiểu tóc này đang khá thịnh hành, đặc biệt khi bạn thêm một chút biến tấu hiện đại như kiểu pixie “rối’. Kiểu pixie là kiểu tóc ngắn thường đi kèm với mái xéo cắt ngắn. Bí quyết để bảo toàn vẻ nữ tính là đảm bảo phần rìa của tóc trông thật mềm mại.


[wp_sendo_product_tags keywords=”thời trang tóc”]

Làm sao để sở hữu kiểu pixie?

Dùng một chiếc kéo tỉa tóc khi tóc đang sạch, ướt và đã được dùng dầu xả. Thường thì tốt nhất bạn nên bắt đầu với phần đỉnh tóc. Hãy dùng lược để tách một phần tóc rộng khoảng 7.6 cm trong khi đảm bảo còn chừa một phần tóc rộng 5 cm ở phần trước cho tóc mái. Nếu bạn không muốn để mái, đơn giản chải phần tóc đó về sau và tỉa bớt theo phần tóc còn lại. Trong khi cầm kéo tỉa theo đường xéo, hãy tỉa các phần tóc trên cùng một lúc. Kéo các phần tóc ra khỏi đầu và tỉa cho đến còn từ 6 – 7.6 cm tóc dưới đỉnh đầu. Độ dài của những đường cắt ban đầu này sẽ giúp chúng ta biết nên tiếp tục thế nào vì hai bên rìa cũng được cắt ngắn. Nếu mái của bạn đã được cắt, rẽ tóc vào vùng bạn muốn và tạo dáng cho tóc mái bằng kéo tỉa.

Một khi phần đỉnh và hai bên đã được cắt, tóc ở phần sau đầu cũng sẽ được tỉa ngắn hơn phần đỉnh và hai bên một chút. Bạn không được cắt xéo, thay vào đó bạn dùng kéo tỉa để phần tóc này song song với mặt sàn. Bạn phải cắt một đường thẳng đều dọc theo gáy. Một khi đã cắt xong, phần đỉnh không được dài hơn 10 cm, và tóc phải ngắn hơn một chút về phía cuối. Dùng gel hoặc mousse để tạo kiểu ưa thích.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Tóc side bob

toc-thinh-hanh-2

Một kiểu tóc dành cho teen girl rất giống với kiểu pixie nhưng dài hơn một chút, đặc biệt là phần mái. Trong khi phần phía sau hầu hết được cắt ngắn, phần mái ở một bên sẽ xéo qua một bên và tiếp tục kéo dài xuống tới cằm. Phần tóc ở bên đối diện sẽ ngắn hơn một chút tạo cho bạn dáng vẻ bất cân xứng rất phong cách. Đôi khi bạn cần cây uốn tóc để cho phần mái xéo của mình trông đẹp hơn tùy vào loại tóc của bạn.

Làm sao để sở hữu kiểu side bob?

Chia tóc ẩm thành 7 phần riêng biệt. Phần đỉnh, hai bên, trái và phải của định đầu cùng với phần trái và phải của vùng gáy phải được cố định tại vùng của mình bằng kẹp. Một khi những phần tóc này đã được cố định, sẽ có một ít tóc rơi ra ở phía cuối.

Hãy bắt đầu từ hai bên ở dưới mỗi bên tai và cắt tóc theo độ dài mong muốn. Một khi đã cắt xong, bạn làm tương tự với phần sau. Di chuyển đến phần tóc gáy, cắt theo chiều dài mong muốn, làm tương tự với phần đỉnh đầu cũng như hai bên và phần trên của tóc.

Hầu hết các phần tóc sẽ có cùng chiều dài, với một chút xếp tầng ở phía cuối. Nếu thích, hãy cắt tóc ngắn hơn một chút khi định hình khuôn mặt. Hãy đảm bảo khi cắt các tầng tóc ở đỉnh và hai bên bạn phải rẽ tóc sang một bên để có được kiểu side bob.

3. Tóc bob hiện đại

toc-thinh-hanh-3

Rất giống với kiểu side bob, biến thể này giúp tóc bạn trông cân xứng hơn nhưng vẫn thêm vào chút biến tấu hiện đại cho kiểu tóc bob cổ điển được yêu thích từ nhiều thập kỷ nay. Cơ bản là kiểu tóc này có độ dài đối xứng ở hai bên xuống đến cằm hoặc dài hơn một chút, nhưng đi kèm với mái xéo nhập vào phần tóc bên trái hoặc bên phải. Phần sau thường dài hơn một chút tới gáy tạo sự liền lạc cho mái tóc tổng thể. Nếu muốn, bạn có thể nuôi dài hai bên / phần tóc sau đến ngang vai để tạo kiểu tóc bob truyền thống hơn trong khi vẫn giữ lại phần mái xéo.

Làm thế nào để sở hữu kiểu tóc bob hiện đại?

Dùng kỹ thuật cắt tương tự như kiểu side bob, duy chỉ rẽ một phần tóc nhỏ ở phía trước để tạo dáng thành tóc mái cổ điển. Rẽ ngôi giữa thay vì ngôi lệch, và dùng dao cạo để tỉa mái ngay trên chân mày để tạo chất tóc.

[wp_related_tags position=”3″]

4. Thắt bím siêu nhỏ

toc-thinh-hanh-4

Thắt bím siêu nhỏ là cách thắt khi bạn lấy một phần tóc nhất định và thắt bím để tôn lên kiểu tóc của bạn thay vì để bím tóc nổi bật lên hẳn. Những cách phổ biến để thực hiện là để tóc vòng qua và quanh đầu hay để tóc đi qua đỉnh đầu, tương tự như dây cột tóc vậy. Có nhiều cách cho bạn sáng tạo với kiểu tóc này. Hãy nhớ rằng tóc càng ngắn thì càng khó tạo kiểu này. Ngoài ra bạn nên nhớ bạn có thể thắt nhiều bím nhỏ để tạo dáng vẻ ấn tượng, sáng tạo. Giới hạn duy nhất ở đây là sức sáng tạo của bạn.

Làm thế nào để sở hữu kiểu tóc bím siêu nhỏ?

Trước khi tạo kiểu này ở nhà, bạn hãy nhớ rằng kiểu này dễ làm nhưng đòi hỏi một quá trình dài, có thể kéo dài đến hơn một ngày.

Ngoài ra, kiểu thắt bím siêu nhỏ này phải được giữ nguyên trong một thời gian dài. Kéo tóc về các phần riêng biệt, tương tự như các phần tóc dùng để cắt kiểu tóc bob, chừa lại một ít tóc ở phần gáy. Lấy các phần tóc nhỏ cho mỗi lần, dày khoảng 0.3 cm, rồi bắt đầu thắt từng bím một.

Bạn thắt bím bằng cách bắt chéo phần tóc bên trái qua phần giữa rồi lại bắt chéo phần tóc bên phải qua phần giữa. Các bím phải chặt nhưng không quá chặt để không làm đau hay ngứa da đầu của bạn. Thực hiện lần lượt cho từng phần tóc, mỗi lần là một bím nhỏ, và cố định các bím tóc bằng cách cột đuôi tóc bằng dây thun.

Một lựa chọn khác với kiểu thắt bím siêu nhỏ là thắt phần tóc nối, làm cho tóc dài hơn và có thể có thêm highlight nhiều màu.

5. Tóc đuôi cá

toc-thinh-hanh-5

Tóc đuôi cá là một kiểu thắt bím lỏng để bím tóc nằm hờ hững trên vai bạn. Gọi là kiểu đuôi cá vì phần đuôi của bím được cột lại trông giống chiếc đuôi cá. Bím tóc thường được thắt từ phần sau tóc, cho phép bạn có nhiều lựa chọn cho tóc mái và phần tóc hai bên. Kiểu tóc bím này thường trông rất dày, tuy nhiên nó vẫn phụ thuộc vào loại tóc của bạn. Thường thì bím tóc sẽ dài xuống tận giữa ngực, tuy nhiên theo lý thuyết thì bạn có thể để dài bao nhiêu cũng được.

Làm thế nào để sở hữu kiểu tóc đuôi cá?

Kiểu tóc này phù hợp nhất với tóc dài đã được chải và không bị rối. Tùy vào sở thích của bạn, hãy kéo tất cả tóc về sau lưng để thắt bím hoặc kéo tóc sang một bên để bím tóc nằm trên vai.

Hãy bắt đầu bằng cách chia tóc thành 2 phần riêng biệt. Dùng phần rìa của một phần tóc vừa rẽ, bắt chéo qua phần tóc của chính nó và nhập vào phần tóc đối diện. Làm tương tự với phía bên kia, lấy phần rìa của phần tóc đó và nhập với phần tóc đối diện. Tiếp tục bắt chéo các phần tóc ngoài rìa qua lại. Khi bạn thắt xuống, các phần tóc ngoài rìa bạn dùng sẽ ngày càng nhỏ lại. Các phần tóc dùng để bắt chéo càng nhỏ, bím tóc sẽ càng chi tiết. Một khi các phần tóc đã trở nên quá nhỏ, hãy cố định bím tóc bằng một sợi dây thun mảnh, trong suốt. Bím tóc có thể chặt hay bạn có thể kéo các phần tóc đã được thắt để trông tóc lỏng hơn.

[wp_related_tags position=”4″]

6. Uốn xoăn một bên

toc-thinh-hanh-6

Khi nói đến kiểu tóc dành cho teen girl, kiểu tóc này thật sự rất nổi bật. Nó dễ dàng được nhận ra nhờ phần mái lệch sang một bên được uốn xoăn ấn tượng ở một bên đầu. Phía bên kia vẫn để khá ngắn để tôn lên phần uốn xoăn và tạo vẻ bất cân xứng đầy ấn tượng. Phần sau của kiểu tóc này thường cũng được để ngắn, giúp cho phần tóc xoăn nổi bật hơn. Đối với phần mái, kiểu tóc này cho bạn thoải mái chọn kiểu mái, nhưng thông thường bạn sẽ để tóc xuôi theo chiều của phần tóc xoăn.

Làm thế nào để sở hữu kiểu uốn xoăn một bên?

Kiểu tóc này hoàn toàn phụ thuộc vào việc tạo kiểu. Để tạo được phần tóc uốn xoăn bồng bềnh, tóc phải được chuẩn bị khi còn ướt. Dùng một chút kem tạo kiểu hay mousse và thoa lên da đầu để tạo độ phồng. Rẽ tóc sang các vùng mong muốn, thường là sang hẳn một bên, và sấy khô tóc. Sấy tóc là công đoạn quan trọng để tạo được độ phồng cần thiết. Đừng dùng lược chải khi tóc đã khô.

Một cách tuyệt vời để tạo được độ phồng là cúi đầu xuống trong khi sấy tóc. Một khi tóc đã khô, dùng cây uốn tóc có kẹp lớn để tạo những lọn tóc uốn lớn. Khi uốn các phần tóc, hãy luân phiên thay đổi giữa thuận chiều và ngược chiều kim đồng hồ để tăng độ phồng cho tóc. Một khi các phần tóc đã được uốn xoăn, nhẹ nhàng luồn tay qua mỗi phần tóc để tạo vẻ freestyle cho tóc.

Lời cuối

Dù là tóc ngắn, tóc được thắt kĩ càng hay tóc dài quyến rũ, những kiểu tóc này không chỉ hiện đại và phong cách mà còn hoàn hảo cho mái tóc của các bạn gái.

Diễm Quỳnh

Theo Haircutinspiration

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here