Top 7 thực phẩm “đinh” cho tóc nhanh dài

Bạn có bao giờ ao ước có một mái tóc dài bóng mượt? Có một số loại thực phẩm sẽ giúp bạn làm được điều đó. Thực phẩm tốt cho tóc sẽ cung cấp dưỡng chất giúp tóc bạn dài hơn. Nếu bạn muốn có một mái tóc bóng khỏe thì sau đây là một số loại thực phẩm bạn nên quan tâm.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm chứa rất nhiều beta caroten và vitamin A. Một phần của khoai lang trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp tóc bạn nhanh dài và còn giúp bạn có da đầu khỏe mạnh. Khoai lang còn giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tóc. Hãy thêm khoai lang vào khẩu phần ăn thường xuyên để có kết quả tốt.

7 loai thuc pham dinh cho toc (3)

2. Hạt diêm mạch

Trong diêm mạch có chứa vitamin E và kẽm giúp tóc nhanh dài. Kẽm ở dạng tự nhiên rất tốt cho tóc dài, nó còn giúp làm bóng tóc. Vitamin E giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp tự nhiên, ngoài ra còn giúp ngăn chặn các vấn đề về tóc như rụng hay gãy.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Hạnh nhân

7 loai thuc pham dinh cho toc (4)

Bạn có biết rằng hạnh nhân có chứa nhiều vitamin B7, rất tốt cho việc nuôi dưỡng tóc, giúp tóc nhanh dài. Nếu bạn muốn một mái tóc dài, hãy thêm một nắm hạnh nhân vào khẩu phần ăn của mình. Hạnh nhân cũng rất giàu vitamin và khoáng chất giúp cung cấp dinh dưỡng cho da đầu khỏe mạnh. Sử dụng hạnh nhân để giúp tóc bạn mọc dài và dày hơn.

4. Hàu

7 loai thuc pham dinh cho toc (1)

Hàu chính là nguồn thực phẩm chứa lượng kẽm dồi dào. Nó giúp điều tiết nội tiết tố, giúp ngăn ngừa các vấn đề về rụng tóc. Hàu cũng là nguồn chứa nhiều protein, rất cần cho da đầu khỏe mạnh. Ăn hàu giúp ngăn chặn các vấn đề về da đầu khô, bong tróc gây rụng tóc. Hãy bổ sung nó ở một lượng vừa phải để có kết quả tốt.

[wp_related_tags position=”3″]

5. Hạt hướng dương

7 loai thuc pham dinh cho toc (6)

Hạt hướng dương là nguồn giàu vitamin E tốt cho mái tóc của bạn. Vitamin E trong hạt hướng dương giúp máu lưu thông tới vùng da đầu nhiều hơn, kích thích tóc mọc nhanh hơn và bạn sẽ có được mái tóc mềm mại. Bạn cũng có thể sử dụng dầu hoa hướng dương trong kế hoạch ăn uống để có kết quả tốt.

6. Lòng đỏ trứng

7 loai thuc pham dinh cho toc (7)

Lòng đỏ trứng không chỉ chứa nhiều protein mà nó còn là nguồn giàu biotin. Trứng cũng cung cấp một lượng axit béo omega 3 giúp tóc nhanh dài. Dùng lòng đỏ trứng giúp bạn có mái tóc đẹp, nó còn làm tăng cường lượng máu lưu thông ở vùng da đầu. Lòng đỏ trứng tốt cho tóc chứ không phải lòng trắng, đừng để bị lấn lộn giữa hai cái. Dùng lòng đỏ trứng để có được mái tóc dài hơn.

[wp_related_tags position=”4″]

7. Đậu tây

7 loai thuc pham dinh cho toc (2)

Hãy thêm đậu tây một tuần một lần vào chế độ ăn uống của bạn. Đậu tây là thực phẩm rất giàu sắt, biotin và kẽm. Kẽm thực sự tuyệt vời trong việc thúc đẩy tóc phát triển và ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài ra các loại đậu khác cũng rất tốt cho tóc. Sử dụng đậu tây cũng như các loại đậu khác để có một mái tóc dài và dày hơn.

Trans: Ngơ’s

Theo magforwomen