Xu hướng tóc giúp bạn giảm số lần ra tiệm hơn một nửa

Việc quyết định thay đổi màu tóc mới chắc chắn sẽ khiến bạn tốn cả đống thời gian để tiếp tục duy trì màu tóc sau đó. Việc thường xuyên phải dặm lại màu cho chân tóc và cắt tỉa tóc là điều bắt buộc phải làm khi muốn duy trì phong cách mà bạn đã quyết định theo đuổi. Nhưng, có một xu thế sẽ giúp bạn giảm được kha khá thời gian mà bạn vốn dĩ phải dành ra để đến tiệm cắt tóc.

Hãy cùng làm quen với phương pháp nhuộm giữ màu lâu này nhé.

Nâng màu tóc

nhuộm giữ màu lâu là một phương pháp hoàn toàn mới để nâng tông màu tóc lên mà vẫn giữ được màu sắc tự nhiên của chân tóc lúc mới mọc
nhuộm giữ màu lâu là một phương pháp hoàn toàn mới để nâng tông màu tóc lên mà vẫn giữ được màu sắc tự nhiên của chân tóc lúc mới mọc

Phương pháp này được nhà nhuộm tóc nổi tiếng Johnny Ramirez sáng tạo ra, và được các quý cô của The Cut giới thiệu, nhuộm giữ màu lâu là một phương pháp hoàn toàn mới để nâng tông màu tóc lên mà vẫn giữ được màu sắc tự nhiên của chân tóc lúc mới mọc. Quan trọng hơn cả, màu tóc này có thể được duy trì trong khoảng hơn sáu tháng.

Mất thời gian hơn nhưng kéo dài lâu hơn

Tuy nhiên, quá trình nhuộm tóc sẽ tốn khá nhiều thời gian hơn bình thường, khách hàng sẽ phải chờ khoảng 6 tiếng cho một lần nhuộm. Nhưng bù lại, họ chỉ cần dành ra khoảng nửa ngày để ngồi ở tiệm cắt tóc. Hai lần trong năm thay vì hai tiếng mỗi lần và bốn đến năm tuần phải nhuộm lại như trước đây, nghe có vẻ khá hạnh phúc đúng không? Điều này không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà còn có thể bảo vệ được chất dinh dưỡng cho tóc – nói xa hơn nữa, nó còn giúp chúng ta giữ được màu tóc tự nhiên hơn hẳn những phương pháp cũ.

Quá trình nhuộm tóc sẽ tốn khá nhiều thời gian hơn bình thường nhưng bù lại, họ chỉ cần dành ra khoảng nửa ngày để ngồi ở tiệm cắt tóc
Quá trình nhuộm tóc sẽ tốn khá nhiều thời gian hơn bình thường nhưng bù lại, họ chỉ cần dành ra khoảng nửa ngày để ngồi ở tiệm cắt tóc

“Điều này chính là một lời động viên đối với tôi”, Ramirez chia sẻ. “Có thể bạn nghĩ mình sẽ gặp nhiều khó khăn vì khách hàng sẽ không ghé tiệm thường xuyên như trước đây, nhưng trừ khi mọi người không muốn tạo kiểu cho mái tóc nữa, nếu không sức mạnh của việc truyền miệng vẫn diễn ra. Thực chất, thông thường mỗi khách hàng sẽ đem đến cho tôi thêm khoảng từ mười đến hai mươi khách hàng nữa.”

Về cơ bản, kỹ thuật này bao gồm các khâu nhuộm sáng toàn bộ đầu, nâng tông màu hoặc tẩy trắng tóc, nhuộm màu, và tạo một lớp “chân tóc giả”. Kế tiếp, Ramirez sẽ nhuộm lại màu ở ngọn tóc cho tệp với màu nền, cũng như để ngừa lớp chân tóc cứng vì mới mọc. Đúng vậy, kiểu nhuộm này sẽ cho ra thành quả gần giống với kiểu nhuộm balayage, nhưng Ramirez nhấn mạnh rằng hai kiểu nhuộm tóc này hoàn toàn khác nhau.

Quá trình nhuộm giữ màu sử dụng đến hơn hai mươi loại thuốc tẩy tóc khác nhau cho toàn bộ mái tóc (trong khi nhuộm balayage chỉ nhuộm màu bên ngoài sợi tóc). Kỹ thuật này không chỉ giúp giữ màu tóc lâu xuống hơn, mà còn phù hợp đối với tất cả các màu tóc khác nhau. Ramirez lưu ý những người nhuộm tóc màu xám nên đến dặm chân tóc sớm hơn những màu khác. Anh còn nhấn mạnh rằng phương pháp này không chỉ có mỗi việc nhuộm tóc. “Phải có cách phối màu phù hợp mới có thể giữ được màu tóc trong suốt 6 đến 7 tháng”, anh còn nói “Phương pháp này bắt buộc các nhà nhuộm tóc phải có cách phối màu phù hợp để có thể khiến màu tóc trông càng tự nhiên càng tốt – nghĩa là bạn phải có khả năng phối màu cực tốt”.

Tạo kiểu phù hợp

Ý tưởng nhuộm giữ màu cũng ảnh hưởng đến việc tạo kiểu. Bậc thầy tạo kiểu Wes Sharpton của Hairstory studio rất thích giới thiệu cho các khách hàng của mình những kiểu tóc không những giúp lớp chân tóc mới mọc một cách tự nhiên nhất, mà còn đáp ứng yêu cầu giảm thiểu đến mức tối đa việc chăm sóc tóc. Việc tỉa kiểu tóc này giúp lớp tóc sau khi dài thêm mềm mại, mà lại không bị rơi vào trường hợp mọc lộn xộn mất khống chế. Kiểu tóc này cho phép tóc mọc ra một cách tự nhiên mà không khiến chủ nhân phải rơi vào trường hợp suy nghĩ đến việc “mình cần phải đi cắt tóc ngay bây giờ”.

Ý tưởng nhuộm giữ màu cũng ảnh hưởng đến việc tạo kiểu
Ý tưởng nhuộm giữ màu cũng ảnh hưởng đến việc tạo kiểu

“Đây chính là kiểu tóc của sự hiện đại.” Sharpton chia sẻ. “Tôi muốn mọi người hài lòng với vẻ ngoài của mình mà không tốn quá nhiều công chăm sóc, hơn nữa tôi muốn những người ngồi vào ghế của mình với ý tưởng lưu giữ nhưng thứ có giá trị lâu dài hơn là cứ kẹt cứng mãi trong một vòng tròn luẩn quẩn với những kiểu tóc cũ kỹ, cho dù điều đó có lợi cho túi tiền của tôi hơn.”

Vấn đề xuất hiện là sau khi bạn đi cắt tóc được hai tháng, và kiểu tóc cũ đã bắt đầu trông, ừm, không còn mới nữa. Nói vậy có quá cường điệu không? Sharpon cho biết, một khi đã tạo kiểu đúng cách, thì việc cắt tỉa cũng vô cùng đơn giản, và ngược lại. “Nếu nhà tạo kiểu hoàn thành tốt công việc của mình, thì bạn sẽ không cần làm gì cả”. Ông nói: “Cũng giống như khi bạn mua một chiếc áo khoác mới và phải cặm cụi khâu tại tay áo mỗi buổi sáng vậy, điều này chẳng có ý nghĩa gì cả. Tôi không muốn trao cho bạn bất kì thứ gì khiến bạn phải bỏ thời gian để chú ý đến nó mọi lúc mọi nơi, cái mà tôi muốn  bạn làm chính là chỉ việc mặc cái áo đó vào và trở nên thật xinh đẹp, chỉ đơn giản như vậy thôi.

Theo refinery29.com